Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch phường than khó tháo dỡ biệt thự sai phép của cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

Thời sự Thứ Sáu, 16/11/2018 10:58:00 +07:00

Theo Chủ tịch phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), căn biệt thự 5 tầng xây dựng sai phép của cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa chưa thể tháo dỡ vì gia đình ông Hóa không chịu hợp tác giải quyết.

Liên quan đến việc căn biệt thự 5 tầng sai phép của cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa sau 8 tháng tháo dỡ vẫn chưa có chuyển biến, ông Phùng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, việc tháo dỡ căn biệt thự của ông Hóa rất khó khăn.

Ông Dũng cho hay, cơ quan chức năng đã cố gắng liên lạc với người đứng tên căn biệt thự là bà Nguyễn Bích Hồng (vợ ông Hóa, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) nhưng không được.

"Chúng tôi không thể tháo dỡ nhà khi không có chủ nhà, khi thiếu sự hợp tác của gia đình với chính quyền địa phương", ông Dũng cho hay.

6-7-1740372

Căn biệt thự 5 tầng sai phạm của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 - Bộ Công an), tại Khu đô thị mới Phùng Khoang - Khu nhà ở hỗn hợp C37 (Bắc Hà Tower - C37). 

Theo ông Dũng, tại thời điểm chủ đầu tư bàn giao phần thô cho gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, ngôi biệt thự này đã có kết cấu là 4 tầng 1 tum. Tới đây, phường sẽ xin công văn báo cáo quận để xử lý dứt điểm 1,5 tầng còn lại, xử lý đúng theo quy hoạch.

Như VTC News  thông tin, vào tháng 3/2018, ngôi biệt thự đồ sộ 5 tầng của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 - Bộ Công an), tại Khu đô thị mới Phùng Khoang - Khu nhà ở hỗn hợp C37 (Bắc Hà Tower - C37), thuộc phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị cơ quan chức năng kết luận có sai phạm do xây thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi tại tầng 5 cao 2,7m, dài 18m. Trong khi đó, thiết kế của những căn biệt thự tại Bắc Hà Tower - C37 chỉ xây dựng theo kết cấu 3 tầng 1 tum.

Trước kết luận từ cơ quan chức năng, gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa đã có đơn xin tự tháo dỡ phần vi phạm, nhưng sau 8 tháng những vi phạm này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin