Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sắp thăm Mỹ

Thời sựThứ Năm, 18/07/2013 11:19:00 +07:00

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 24-26/7.

Ngày 18/7, Bộ Ngoại giao đã ra thông cáo cho biết nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 24-26/7.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Phu nhân đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân tham dự APEC 19. 
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 18/7, chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước nhằm khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Tổng thống Barack Obama và trao đổi ý kiến về những định hướng lớn trong quan hệ hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, nhân đạo...

Hai bên sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm. Chủ tịch nước cũng sẽ gặp đại diện Chính quyền, Quốc hội, một số Tổ chức quốc tế, giới học giả, doanh nghiệp Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc phía Mỹ đã từng đề cập nâng cấp quan hệ hai nước và khả năng này trong chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Người phát ngôn cho biết, kể từ khi Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ vào 7/1995, quan hệ hai nước đã phát triển tích cực. Hai bên đã thỏa thuận xây dựng quan hệ “đối tác tích cực, hữu nghị, xây dựng hợp tác nhiều mặt, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi.”

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng trong thời gian tới.


Theo TTXVN

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !