• Zalo

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: "Phải điều tra, khởi tố, xử lý nhanh các vụ bạo hành trẻ em'

Thời sự Thứ Sáu, 01/12/2017 14:33:00 +07:00

Liên quan đến tình trạng bạo hành trẻ em, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định phải xử lý thật nghiêm và kiên quyết không để "chìm xuồng".

Ngày 1/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri tại quận 1, 3 và quận 4.

ông

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi tiếp xúc cử tri.

Liên quan đến tình trạng bạo hành trẻ em, nhiều cử tri bày tỏ sự bức xúc, sợ hãi khi liên tục xảy ra các trường hợp giao nhầm con khi đi sinh đẻ, tiêm nhầm vắc xin giả khi đi tiêm phòng, các vụ bạo hành, bắt cóc liên tục diễn ra nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

Gần đây, công nhân với đồng lương ít ỏi phải gửi con ở các điểm trông trẻ tư nhân để giảm học phí nhưng con lại bị đày đọa dã man. Các cử tri cho rằng, việc xử lý giáo viên chỉ giải quyết được phần ngọn.

“Tôi cho rằng vụ bạo hành ở quận 12 không phải là trường hợp cuối cùng. Cần biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn các sự kiện, xoa dịu nỗi đau của phụ huynh, lấy lại công bằng cho các cháu”, cử tri Mai Thị Ngọc Thuý (quận 4) phát biểu.

Bên cạnh đó, một số cử tri cũng kiến nghị phải chống tham nhũng tích cực hơn. 

“Nhiều vụ án tham nhũng chưa có kết quả công khai trong xã hội khiến người dân còn băn khoăn. Nói là chống tham nhũng không có vùng cấm nhưng rõ ràng là có vùng tránh, vùng né”, cử tri Phan Thị Bích (quận 4) phát biểu.

Trả lời chất vấn của cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng bạo hành trẻ em đang là vấn đề bức xúc và bày tỏ sự đau lòng trước sự vô nhân tính trong những vụ bạo hành liên tiếp xảy ra gần đây như bảo mẫu ở Hà Nam, chủ cơ sở Mầm Xanh (TP.HCM) bạo hành trẻ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị phải làm tiếp, mạnh mẽ hơn nữa, không phải thấy tình hình nổi lên mới làm.

Ông Quang cho khẳng định phải xử lý nghiêm người vi phạm để cảnh báo, cảnh tỉnh, phòng ngừa, răn đe và giáo dục.

"Không để chìm xuồng các vụ bạo hành mà phải điều tra, khởi tố, xử lý thật nhanh", Chủ tịch nước nói.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều