Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch nước: 'Thiên tai sẽ ngày càng phức tạp, khó lường và dữ dội hơn'

Thời sự Thứ Năm, 18/05/2017 07:18:00 +07:00

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ: tình hình thiên tai trong thời gian tới được dự báo sẽ diễn biến rất phức tạp, nên cần phải chủ động thực hiện tốt công tác phòng và chống, giảm bớt các tác động tiêu cực do con người gây ra.

Trong bức thư gửi gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Phòng, chống thiên tai của Việt Nam (22/5/1946 – 22/5/2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhận định: Theo dự báo, thời gian tới tình hình thiên tai sẽ xảy ra ngày càng phức tạp, khó lường và dữ dội hơn, đây thực sự là những thách thức to lớn đối với Việt Nam.

Hinh anh

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhận định, trong thời gian tới, tình hình thiên tai sẽ còn diễn biến rất phức tạp. Cần chủ động phòng chống, tránh để bị động bất ngờ.

Thời gian qua, thiên tai xảy ra dồn dập với cường độ lớn, phạm vi rộng, diễn biến phức tạp, bất thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về phòng, chống thiên tai; đưa nội dung phòng chống thiên tai vào công tác quy hoạch, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của các cấp, các ngành.

Hinh anh

Toàn văn bức thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi nhân dân, đồng chí, chiến sĩ cả nước nhân kỷ niệm 71 năm ngày phòng chống thiên tai.

Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng công tác dự báo, cảnh báo và kiện toàn tổ chức, tăng cường năng lực phòng, chống thiên tai từ Trung ương đến địa phương; đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng; thực hiện tốt nguyên tắc chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục nhanh chóng và hiệu quả theo phương châm bốn tại chỗ.

Đồng thời, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, giảm bớt các tác động tiêu cực do con người gây ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Cũng trong sáng nay (18/5), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị “Hưởng ứng ngày truyền thống phòng chống thiên tai” và tổng kết Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp hạn hán, xâm nhập mặn và định hướng hợp tác giai đoạn 2017 – 2021.

Trong thời gian qua, do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai xảy ra liên tục dồn dập trên khắp các vùng miền trong cả nước với cường độ lớn, phạm vi rộng, đồng thời thể hiện tính cực đoan, bất thường ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, tính mạng, tài sản của người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Video: El Nino quay trở lại, mùa hè năm nay nóng hơn

Nhiệm vụ phòng chống thiên tai trong thời gian tới cũng đang đứng trước những thách thức lớn, tình hình thời tiết, thiên tai tiếp tục có những diễn biến bất thường, trái quy luật.

Ngay từ đầu năm 2017, nhiệt độ ấm bất thường, mưa lớn xảy ra trên khắp các vùng miền, nhiều khu vực bờ sông, bờ biển, cửa sông đã và đang xảy ra sạt lở nghiêm trọng, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin