• Zalo

Chủ tịch nước Trần Đại Quang họp báo cùng Tổng thống Pháp Hollande

Thế giới Thứ Ba, 06/09/2016 10:14:00 +07:00

Sáng 6/9, sau lễ đón chính thức và hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Hollande đã chứng kết đại diện 2 nước ký kết hợp tác trước khi tổ chức họp báo chung.

Trong họp báo chung sau hội đàm tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói ông và Tổng thống Pháp Hollande thống nhất nhiều biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương.

Việt Nam và Pháp kêu gọi tôn trọng, thượng tôn pháp luật, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trong đó có dựa theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS), không đe dọa sử dụng vũ lực, nhấn mạnh tầm quan trọng của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), ủng hộ sớm đạt được Bộ quy tắc về ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Tổng thống Hollande hy vọng chuyến thăm lần này của ông giúp mang đến luồng gió mới cho quan hệ Đối tác chiến lược mà hai bên ký kết từ năm 2013. Ông Hollande ủng hộ Việt Nam giữ gìn an ninh biển và không phận, kêu gọi các bên liên quan tôn trọng UNCLOS và giải quyết tranh chấp bằng đối thoại.

Trước đó, 2 bên đã ký kết nhiều hợp đồng, thỏa thuận quan trọng như các hãng hàng không Việt Nam mua 40 máy bay, trị giá 6,5 tỷ USD của Airbus.

DDT_0723

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hollande chứng kiến ký kết - Ảnh: Tùng Đinh

DDT_0717

Nhiều cơ quan, công ty Việt Nam, Pháp ký kết trong sáng 6/9 - Ảnh: Tùng Đinh

DDT_0783

Nhiều hãng máy bay mua hàng loạt phi cơ của Airbus - Ảnh: Tùng Đinh

DDT_0848

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu trong họp báo - Ảnh: Tùng Đinh

DDT_0902

Tổng thống Pháp chia sẻ các ý kiến trong chuyến thăm Việt Nam - Ảnh: Tùng Đinh

DDT_0908

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hollande họp báo chung - Ảnh: Tùng Đinh

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin