• Zalo

Chủ tịch nước thăm và chúc Tết các nhà khoa học

Thời sựChủ Nhật, 10/02/2013 08:11:00 +07:00

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc tết những nhà giáo tiêu biểu đã đào tạo nhiều thế hệ trí thức cho TP.HCM và cả nước.

Trong ngày đầu năm mới xuân Quý Tỵ, sáng nay (10/02) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc tết GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn, GS-Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm và GS-TS Phan Thị Tươi là những nhà giáo tiêu biểu đã đào tạo nhiều thế hệ trí thức cho TP.HCM và cả nước.

GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM dù đã 79 tuổi nhưng vẫn nhiệt tình giảng dạy, tham gia nghiên cứu khoa học và đóng góp nhiều công trình thiết thực ứng dụng trong cuộc sống.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết gia đình GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn 

Ghi nhận tâm huyết của GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch nước mong muốn các nhà khoa học không ngừng mở rộng mạng lưới liên kết và chuyển giao công nghệ với các nước trong khu vực, tích cực hiến kế đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tại nhà GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm, Chủ tịch mong mỏi GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm dồi dào sức khoẻ, có thêm nhiều tác phẩm giúp bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc, tiếp tục dẫn dắt những nhân tố tích cực trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật. GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm cũng bày tỏ niềm tin vào sức mạnh chung sức chung lòng toàn dân xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và nguyện cống hiến sức mình trên mặt trận văn hoá.

Đoàn còn đến thăm và chúc tết GS-TS Phan Thị Tươi, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc Gia TP.HCM) được Giải thưởng Kovalevskaya năm 2009 dành cho nhà khoa học nữ xuất sắc, tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Chủ tịch nước biểu dương những cống hiến của GS-TS Phan Thị Tươi và mong muốn GS-TS Phan Thị Tươi trong năm mới gặt hái thêm thành công trong sự nghiệp trồng người, đào tạo các nhà khoa học trẻ hội đủ tâm và tài cho đất nước.

Theo VOH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !