• Zalo

Chủ tịch nước Lê Đức Anh đến thăm VOV nhân kỷ niệm 50 năm thành lập

Thời sự Thứ Năm, 02/05/2019 11:12:00 +07:00

Người đứng đầu Nhà nước khi đó cho biết, suốt cuộc đời làm cách mạng, bản thân ông luôn gắn bó với Đài VOV.

Vào năm 1995, nhân dịp kỷ niệm 50 ngày thành lập, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đến thăm cơ sở kỹ thuật của Đài, Chủ tịch nước dừng chân rất lâu để nói chuyện với những cán bộ, công nhân viên - những người âm thầm giữ cho làn sóng phát thanh luôn vang xa trong suốt nửa thế kỷ.

dai_tuong_den_tham_vov_qtew

Chủ tịch nước Lê Đức Anh đến thăm Đài TNVN vào năm 1995.

Chủ tịch nước Lê Đức Anh chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, đánh giá cao những đóng góp của Đài đối với sự nghiệp gìn giữ độc lập cho Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước Lê Đức Anh cho rằng, tiếng nói của Đài đã động viên, cổ vũ rất lớn cho quân dân ta hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, mong rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ cố gắng hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng đất nước, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa”.

Người đứng đầu Nhà nước khi đó cho biết, suốt cuộc đời làm cách mạng, bản thân ông luôn gắn bó với Đài. Không chỉ ông mà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong mấy cuộc kháng chiến đều coi Đài Tiếng nói Việt Nam như bạn đời, luôn luôn bên cạnh, có thời gian là nghe Đài.

Đài đã cổ vũ, động viên rất lớn cho mọi người, cho cán bộ chiến sĩ, nhân dân hoàn thành nhiệm vụ và làm cho mỗi người gắn với Thủ đô Hà Nội, với các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

“Cả nước nghe tiếng nói của Đài là hướng về Hà Nội, nơi trung tâm đầu não lãnh đạo đất nước ta và động viên, cổ vũ cho toàn thể nhân dân vượt qua những thử thách tưởng chừng không vượt qua được.

Chính nhờ có Đài – tức là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, tiếng nói của Hồ Chủ tịch, động viên mọi người vượt qua những thử thách ghê gớm để hoàn thành nhiệm vụ. Không những lời nói, tin tức trong cả nước mà lời ca tiếng hát của Đài cũng có sức cổ vũ rất lớn", Chủ tịch nước Lê Đức Anh chia sẻ và nói tiếp: "Tới bây giờ, Đài Tiếng nói là "bạn đời" của mọi người, gắn bó với quê hương đất nước, gắn bó tâm hồn mỗi người vào quê hương đất nước. Vị trí này có thể không có phương tiện nào thay thế được, cho nên giá trị, vai trò của Đài là cực kỳ quan trọng”.

Chủ tịch nước Lê Đức Anh hy vọng rằng, khi phương tiện được hiện đại hóa, trình độ của cán bộ, công nhân viên được nâng lên, với một bản lĩnh chính trị vững vàng, Đài sẽ phục vụ tốt hơn nữa sự nghiệp của đất nước ta.

Người dân đòi hỏi một lượng thông tin rất lớn, về nhiều mặt, đa dạng, chính vì vậy Đài Tiếng nói Việt Nam làm sao để đáp ứng được yêu cầu đó. Khi mất nước, Đài đã động viên lòng yêu nước để hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì vậy, trong giai đoạn hiện nay, Đài phải làm sao phát huy được lòng yêu nước đó không chỉ nhân dân ta mà còn cả đồng bào ta ở nước ngoài.

tham_dai_tuong_le_duc_anh_hsvj

Phóng viên báo điện tử VOV chụp ảnh cùng gia đình Đại tướng Lê Đức Anh sau khi thực hiện một cuộc phỏng vấn với ông về công tác cán bộ. 

“Định hướng quan trọng nhất là động viên lòng yêu nước. Cỗ vũ, động viên người lao động vươn lên lo được đời sống của mình ngày càng tốt hơn. Quan trọng nhất là động viên cổ vũ, thông tin khoa học kỹ thuật... để làm sao đời sống nhân dân lao động ngày càng tốt lên cả về vật chất và tinh thần.

Đó cũng là mục tiêu của Đảng, như Bác Hồ đã từng nói: Ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành - đó là yêu cầu rất cao, rất nhân đạo và cách mạng” – Chủ tịch nước Lê Đức Anh cho biết.

Chủ tịch nước nhận xét, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có những đóng góp rất lớn cho sự nghiệp giành độc lập và bảo vệ độc lập cho Tổ quốc, thống nhất và xây dựng đất nước. Ông chúc Đài sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn để góp phần xây dựng đất nước ta giàu mạnh, thực hiện mục tiêu mà Đảng đã đề ra.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều