Chủ tịch nước khen học sinh Hà Tĩnh về hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Tin nhanh 24hThứ Năm, 28/04/2022 16:57:59 +07:00
(VTC News) -

Nguyễn Văn Dương nhận thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trưa 28/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã trực tiếp trao Thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho em Nguyễn Văn Dương, học sinh lớp 8, Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trong Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động được biết, ngay khi phát hiện người bị đuối nước em Nguyễn Văn Dương đã không ngại nguy hiểm, kịp thời lao xuống dòng nước, gắng hết sức mình lần lượt kéo người đuối nước vào bờ, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đã cứu sống nhiều người.

Chủ tịch nước khen học sinh Hà Tĩnh về hành động dũng cảm cứu người đuối nước - 1

Em Nguyễn Văn Dương nhận Thư khen của Chủ tịch nước. (Ảnh: CTV)

 

Ông Nguyễn Văn Thịnh (bố em Dương) cho biết, từ nhỏ tôi đã dạy cho cháu phải biết giúp người khi gặp nạn, nên với việc cứu người của con, tôi cho rằng rất đúng đắn và vợ chồng tôi cảm thấy vô cùng tự hào về Dương.

Chủ tịch nước khen học sinh Hà Tĩnh về hành động dũng cảm cứu người đuối nước - 2

Khúc kênh nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: CTV)

Trước đó, chiều 23/4, trong lúc nô đùa, 2 em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng không may bị rơi xuống kênh N1 đoạn qua địa bàn thôn 5 xã Cẩm Minh.

Lúc này em Nguyễn Văn Dương đang học bài ở nhà, gần khu vực xảy ra sự việc, nghe tiếng kêu cứu em đã vội chạy ra và nhảy xuống kênh cứu người.

Cứu được 2 em nhỏ lên bờ, Nguyễn Văn Dương tiếp tục cùng với bà con nhân dân có mặt ở hiện trường tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và kịp thời cứu sống các nạn nhân.

Sau sự việc trên trong ngày 24/4, gia đình em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng cùng cấp ủy chính quyền Thôn 5, xã Cẩm Minh đã đến gia đình em Nguyễn Văn Dương gặp mặt, cảm ơn cũng như tuyên dương hành động dũng cảm của em.

Trước đó, Công an huyện Cẩm Xuyên và Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Huyện ủy Cẩm Xuyên cũng đã tổ chức tuyên dương, biểu dương hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Văn Dương. 

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương. Đây là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động, học tập.

TRỌNG TÙNG
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp