Chủ tịch nước đánh trống khai giảng ngôi trường danh tiếng Long An

Giáo dụcThứ Sáu, 05/09/2014 02:26:00 +07:00

(VTC News) – Hòa chung với niềm vui của học sinh cả nước, thầy và trò trường THPT Hậu Nghĩa – Long An vinh dự đón Chủ tịch nước tới đánh hồi trống khai trường.

(VTC News) – Hòa chung với niềm vui của học sinh cả nước, thầy và trò trường THPT Hậu Nghĩa – Long An đã vinh dự đón Chủ tịch nước tới thăm và đánh hồi trống khai trường.

Sáng ngày 5/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã đến dự lễ khánh thành, khai giảng năm học mới tại trường THPT Hậu Nghĩa, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Chính thức khởi công từ tháng 4/2013, sau hơn 1 năm thi công, trường THPT Hậu Nghĩa đã chính thức hoàn thành, bàn giao cho ngành GD-ĐT của tỉnh Long An vào đúng ngày khai giảng năm học mới.

Trường có tổng giá trị đầu tư lên đến 117 tỷ đồng, diện tích rộng 2,5 ha, 43 phòng học và nhiều phòng chức năng hiện đại, trường được xây dựng theo mẫu hình mà trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – TP.HCM đang áp dụng.

Đây là năm học đầu tiên, thầy và trò trường Hậu Nghĩa được dạy và học trên ngôi trường đạt chuẩn quốc gia này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh hồi trống khai giảng tại trường THPT Hậu Nghĩa (ảnh: T.Quân) 

Theo cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng trường THPT Hậu Nghĩa, ngôi trường Hậu Nghĩa với gần 40 năm truyền thống là một trong những ngôi trường có nhiều thành tích dạy và học tốt nhất của tỉnh Long An.

Hằng năm, tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 99%, số học sinh đậu vào các trường ĐH và CĐ luôn đạt tỷ lệ cao từ 48 đến 60%, hàng chục em học sinh từ mái trường này đã đạt nhiều giải thi học sinh giỏi quốc gia và cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh bỏ học luôn đứng thấp nhất của tỉnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – ông Đỗ Hữu Lâm đề nghị, trong năm học mới này nhà trường cần tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, lòng yêu nước cho học sinh.

Trường cần đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tăng cường đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, đa dạng hóa các hình thức học tập, tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận về thăm trường (Ảnh: T.Quân) 

Chủ tịch nước thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Long An (Ảnh: T.Quân) 

Người đứng đầu Nhà nước chào thân mật các em học sinh (ảnh: T.Quân) 

Học sinh trường THPT Hậu Nghĩa rạng ngời trong ngày đón nhận ngôi trường mới (ảnh: T.Quân) 

Chủ tịch nước tham quan cơ sở vật chất của trường Hậu Nghĩa (Ảnh: T.Quân) 

Trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Hậu Nghĩa (ảnh: T.Quân) 

Chủ tịch nước tham quan phòng truyền thống của nhà trường (Ảnh: T.Quân)

Nói chuyện với các em học sinh, Chủ tịch nước mong muốn các em phải học thật giỏi để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước (Ảnh: T.Quân) 

Thế Quân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !