Chủ tịch nước dâng hương, thả cá cùng kiều bào tại Hoàng Thành Thăng Long

Chính trịThứ Bảy, 14/01/2023 15:46:27 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng gần 130 kiều bào tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới dâng hương tại Điện Kính Thiên, thả cá chép trong Hoàng thành Thăng Long.

Sáng 14/1 (23 tháng Chạp), gần 130 kiều bào tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và hội tụ tại điện Kính thiên, Hoàng thành Thăng Long để cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân làm lễ dâng hương bày tỏ lòng thành kính cầu cho quốc thái dân an, thực hiện nghi lễ thả cá chép để đón một năm mới an lành hạnh phúc.

Chủ tịch nước dâng hương, thả cá cùng kiều bào tại Hoàng Thành Thăng Long - 1

Chủ tịch nước chụp ảnh với kiều bào tại Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng với gần 130 kiều bào tiêu biểu thực hiện nghi lễ dâng hương tại điện Kính thiên ở Hoàng thành Thăng Long để thành kính tưởng nhớ đến các thế hệ cha ông đã có công gìn giữ, bảo vệ non sông nước Việt, báo cáo với các bậc tiền nhân sự trở về quê mẹ của bà con kiều bào trên khắp thế giới.

Kiều bào cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tham gia hoạt động phóng sinh cá chép tại khu hồ Sen thuộc khu di tích hồ Cổ tại Hoàng thành Thăng Long.

Sự kiện này diễn ra đúng hôm nay, 23 tháng Chạp, theo truyền thống tốt đẹp của người Việt là tiễn ông Công ông Táo chầu trời, với ngụ ý "cá vượt Vũ môn", biểu tượng cho sự thăng hoa, tinh thần vượt khó, sự kiên trì và bền bỉ để đi tới thành công. Đây cũng là hoạt động để cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới nhớ về nguồn cội, về văn hóa Việt.

Chủ tịch nước dâng hương, thả cá cùng kiều bào tại Hoàng Thành Thăng Long - 2

Chủ tịch nước thả cá cùng kiều bào ở hồ Sen Hoàng Thành.

Trong không khí thân tình, cởi mở, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân hỏi thăm về cuộc sống và tình hình công việc của bà con ở nước sở tại, cảm ơn cộng đồng người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới luôn một lòng hướng về quê hương, chung tay hỗ trợ Tổ quốc trong dịch bệnh.

Nhiều bà con kiều bào không giấu được niềm xúc động khi nhận được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, sau một thời gian dài dịch bệnh, bà con lại được trở về tham dự các hoạt động của Xuân quê hương, như sợi dây gắn kết bà con với Việt Nam, với truyền thống, nguồn cội.

Chủ tịch nước dâng hương, thả cá cùng kiều bào tại Hoàng Thành Thăng Long - 3

Chủ tịch nước trò chuyện thân mật với kiều bào.

Trước đó, đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội và thăm di tích Hoàng Thành Thăng Long, một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Cũng trong hôm nay, đoàn kiều bào tiêu biểu đã có cuộc gặp thân mật tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng thưởng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân là người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Châu Anh(VOV1)
Bình luận
vtc.vn