Chủ tịch nước chúc Tết bà con Việt kiều
  • Zalo

Chủ tịch nước chúc Tết bà con Việt kiều

Thời sự Thứ Bảy, 29/01/2011 12:04:00 +07:00

Tối 28/1, tại khu vực Đoan Môn, Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ và chúc Tết bà con Việt kiều về thăm quê...

Tối 28/1, buổi gặp mặt thân mật khoảng hơn 1.000 kiều bào và thân nhân ở khắp các châu lục và về nước đón Tết, mừng Xuân Tân Mão với tên gọi "Xuân Quê hương 2011" đã được tổ chức tại sân khấu lớn khu vực Đoan Môn, Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ bà con Việt kiều. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN) 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhiệt liệt chào mừng đồng bào từ khắp nơi trên thế giới về quê vui đón Tết cổ truyền của dân tộc; chúc bà con ở nước ngoài, các vị khách quý, mỗi người, mỗi gia đình Việt Nam một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nêu bật những thành tựu quan trọng của đất nước trong năm 2010; bày tỏ vui mừng mặc dù bị trực tiếp tác động ảnh hưởng bởi khó khăn chung của kinh tế toàn cầu, nhưng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ổn định và từng bước phục hồi; kinh tế đất nước đã trụ vững và có mức tăng trưởng khá; an ninh-quốc phòng được bảo đảm; đặc biệt vị thế quốc tế của đất nước ngày càng tăng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, năm 2011, chương trình đón Xuân quê hương được tổ chức trên mảnh đất Hoàng Thành-Thăng Long Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là niềm tự hào chung của mỗi người dân Việt Nam.

Chia sẻ về Đại hội Đảng toàn quốc XI vừa tổ chức thành công tốt đẹp đánh dấu bước chuyển mình của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, Chủ tịch nước cho biết, thành công của Đại hội Đảng mở ra một giai đoạn mới, một quyết tâm mới để Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ 5 năm tới, đặc biệt là trong năm 2011.

Điểm lại những kết quả kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2010 vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ với kiều bào: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết hợp sức vượt qua khó khăn, đưa GDP tăng trên 6%, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng ổn định, đặc biệt vai trò, vị thế của Việt Nam ngày càng tăng cao. Năm 2010, Việt Nam thực hiện thành công năm Chủ tịch ASEAN 2010, với hàng loạt các cuộc họp cấp cao ASEAN... Qua đó tình hữu nghị Việt Nam với ASEAN, với cộng đồng quốc tế được nâng cao.

Trong năm đất nước đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, gồm: Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 65 năm Quốc khánh; 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt là tổ chức thành công Đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội. Chủ tịch nước bày tỏ, thắng lợi đã qua đã làm cho mỗi người dân Việt Nam thêm tự hào, yêu quê hương đất nước, tự hào vì một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, một dân tộc Việt Nam kiên cường đấu tranh vì độc lập dân tộc và thủy chung với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước khẳng định, những thành tựu đạt được chính là nhờ ý chí quyết tâm và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của cả dân tộc, là kết quả của sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, của sự đoàn kết trong nước và đoàn kết quốc tế.

Chủ tịch nước chia sẻ niềm tự hào vì đồng bào Việt ở nước ngoài dù trong hoàn cảnh nào cũng vẫn chăm lo, giữ gìn cốt cách và tâm hồn Việt Nam, vẫn mang đậm trong mình tình yêu quê hương, đất nước. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đồng bào vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng cộng đồng đoàn kết thân ái, tương trợ, có cuộc sống ổn định, hội nhập vững chắc vào xã hội sở tại. Nhiều tấm gương sáng tạo trong lao động, học tập của bà con đã góp phần rạng danh dân tộc Việt Nam nơi xứ người. Ngày càng có nhiều người về nước hợp tác, đóng góp công sức, trí tuệ trên các lĩnh vực khoa học, công nghệ, giáo dục, văn hóa, xã hội và tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ đồng bào trong nước mỗi khi gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh gây ra.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn kiều bào sống xa Tổ quốc ra sức học tập, lao động, sản xuất chăm lo cuộc sống cho gia đình, đóng góp cho xã hội nước sở tại, tiếp tục phát huy truyền thống Việt Nam, chung tay xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh...

Chúc kiều bào, mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam xuân mới với nhiều thành công mới, Chủ tịch nước đã đánh trống khai hội xuân quê hương. Tiếp sau là chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham dự của nhiều nghệ sỹ.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Sơn đã phát biểu và khẳng định tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa, đáp ứng nhu cầu thiết thực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn chúc Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, toàn thể đồng bào Việt ở trong và ngoài nước dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng nhân dịp Xuân mới đang về.

Trước đó, vào lúc 19 giờ cùng ngày tại khu vực Điện Kính Thiên, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã chủ trì lễ Lễ dâng hương trang trọng, linh thiêng để cẩn cáo tiên tổ với ước mong hạnh phúc đến với mọi người, mọi gia đình Việt Nam nhân dịp Xuân về Tết đến.

Sáng cùng ngày, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt NamĐài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức chúc Tết và giao lưu với một số đại biểu kiều bào về tham dự chương trình.

Theo Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch nước chúc Tết bà con Việt kiều" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin