• Zalo

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng bấm nút khai trương Cổng Thông tin điện tử Quốc hội

Thời sựThứ Hai, 06/04/2015 01:33:00 +07:00

Sáng nay (6/4), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

(VTC News) – Sáng nay (6/4), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

Cổng thông tin điện tử Quốc hội với địa chỉ truy cập: http://quochoi.vn được xây dựng nhằm tạo môi trường giao tiếp, cung cấp thông tin, tuyên truyền các hoạt động, đường lối, chính sách, chủ trương và quảng bá hình ảnh của Quốc hội đến người dân, cử tri trong nước, đồng báo ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông tin từ Văn phòng Quốc hội cho biết, Cổng thông tin điện tử Quốc hội được nâng cấp trên cơ sở Trang tin điện tử Quốc hội được xây dựng từ năm 1998. Việc xây dựng và vận hành Cổng thông tin điện tử Quốc hội có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc đổi mới và phát triển của Quốc hội.
Sáng 6/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội  - Ảnh: HL

Cổng thông tin điện tử của Quốc hội được thiết kế với những nội dung cơ bản như: tổ chức và hoạt động của Quốc hội; Kênh truyền hình Quốc hội trực tuyến cho phép xem và xem lại các buổi thảo luận trong các kỳ họp Quốc hội, các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các phiên làm việc của các cơ quan Quốc hội; tích hợp đa dạng hệ thống trong đó có trang Dự thảo online để lấy ý kiến công chúng về dự thảo luật, trang cử tri hỏi đại biểu, cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật…

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Cổng thông tin điện tử Quốc hội  sẽ tạo điều kiện để người dân, cử tri cả nước nâng cao nhận thức, tham gia ngày càng tốt hơn vào quá trình ban hành các quyết sách quan trọng của đất nước.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, Cổng thông tin điện tử Quốc hội sẽ đạt được mục tiêu đề ra trở thành cầu nối Quốc hội với người dân, qua đó, góp phần đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội”, ông Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội với sự chứng kiến của các Phó Chủ tịch Quốc hội và đại diện nhiều Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Hoàng Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !