Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trả lời chất vấn của đại biểu Hội đồng Nhân dân

Thời sựThứ Ba, 02/08/2016 08:36:00 +07:00

Theo kế hoạch chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016- 2021, phần lớn thời gian ngày làm việc hôm nay (2/8) sẽ dành cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

Trong buổi sáng, Thường trực HĐND TP trình bày báo cáo tóm tắt tổng hợp kiến nghị của cử tri Thủ đô tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố và thông báo nội dung chất vấn của các đại biểu HĐND Thành phố.

Tiếp theo, UBND TP báo cáo tình hình thực hiện kết luận của Chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 14 HĐND TP.

Sau đó, HĐND TP dành thời gian để các đại biểu thực hiện tái chất vấn về tình hình thực hiện kết luận của Chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XIV.

Cuối giờ sáng và toàn bộ buổi chiều, dành thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung sẽ tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu.

Nguyen_Duc_Chung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu 

Kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội diễn ra từ ngày 1- 4/8. Tại kỳ họp lần này,  HĐND Thành phố sẽ xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của Thành phố 6 tháng đầu năm, quyết nghị nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016 và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

Đồng thời, HĐND TP sẽ quyết nghị Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020 của Thành phố; Quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của thành phố từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021;

Quy hoạch phát triển điện lực thành phố giai đoạn 2016-2025; Phân cấp quản lý nhà nước đối với một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế xã hội; Hỗ trợ giám định viên tư pháp, người giúp việc cho giám định viên tư pháp; Mức chi hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Nội quy kỳ họp HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021; Đặt tên, đổi tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố.

Video: Chàng trai Tây dọn rác dưới mương được Chủ tịch Hà Nội biểu dương

Cũng trong khuôn khổ của kỳ họp, HĐND Thành phố tiếp tục thực hiện quyền giám sát trực tiếp thông qua hoạt động chất vấn, tái chất vấn của đại biểu HĐND đối với UBND Thành phố và các cơ quan liên quan. Đây là phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ HĐND Thành phố khóa 15.

Với tinh thần theo đến cùng những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm; HĐND Thành phố sẽ tái chất vấn việc thực hiện các kết luận của Chủ tọa tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 14 HĐND khóa 14 (tháng 12/2015); đồng thời tiếp tục chất vấn đối với UBND Thành phố và các cơ quan liên quan, tập trung vào các vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm đang được đông đảo cử tri, nhân dân Thủ đô và dư luận quan tâm.

Ngoài ra,  HĐND Thành phố sẽ xem xét việc bãi nhiệm đại biểu HĐND Thành phố đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì đã vi phạm Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân...

Trước đó, hôm qua (1/8), các đại biểu HĐND TP đã thông qua 3 Nghị quyết: Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng, thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm của TP Hà Nội; Nghị quyết mức hỗ trợ giám định viên tư pháp, người giúp việc cho giám định viên tư pháp trên địa bàn TP Hà Nội và Nghị quyết về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của TP HN từ năm học 20016- 2017 đến năm 2020- 2021.

(Nguồn: Infonet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !