Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: PGS Văn Như Cương là tấm gương mẫu mực cho nhiều thế hệ học trò

"PGS Văn Như Cương mãi là tấm gương mẫu mực cho nhiều thế hệ học trò của thủ đô và đất nước noi theo", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung viết trong sổ tang.

Sáng 12/10, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành Phố Hà Nội - tới chia buồn với gia đình thầy Văn Như Cương. "PGS Văn Như Cương đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của thủ đô và đất nước. PGS mãi là tấm gương mẫu mực cho nhiều thế hệ học trò của thủ đô và đất nước noi theo", ông Nguyễn Đức Chung viết trong sổ tang. 

Chu tich Nguyen Duc Chung: PGS Van Nhu Cuong la tam guong mau muc cho nhieu the he hoc tro hinh anh 1

 

Lễ viếng PGS Văn Như Cương được cử hành từ 10h30 đến 12h30 ngày 12/10 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu vào hồi 12h30 cùng ngày.

Theo gia đình PGS Văn Như Cương, di nguyện của ông là số tiền phúng viếng sẽ để xây trường cho trẻ vùng cao. Ngôi trường mang tên Mầm non Na Ngao tại xã Đồng Tâm (Bắc Quang, Hà Giang).

Số tiền còn lại sau khi xây trường vùng cao sẽ được đưa vào Quỹ tình thương của trường THPT Lương Thế Vinh để tiếp tục hỗ trợ những học sinh kém may mắn. Người thân bật khóc tiễn đưa PGS Văn Như Cương về nơi yên nghỉ. Bà Đào Kim Oanh - vợ PGS Văn Như Cương - cùng con gái nhìn ông lần cuối.

Trước đó, từ 9h sáng, nhiều bạn trẻ đã có mặt để tiễn biệt thầy. 

Chu tich Nguyen Duc Chung: PGS Van Nhu Cuong la tam guong mau muc cho nhieu the he hoc tro hinh anh 2

"Em cảm ơn thầy vì một mái nhà, một tuổi thanh xuân và một gia đình mà thầy đã mang đến cho Lương Thế Vinh", một học sinh viết những dòng chia tay trên vai của bạn. 

Chu tich Nguyen Duc Chung: PGS Van Nhu Cuong la tam guong mau muc cho nhieu the he hoc tro hinh anh 3

Với nhiều thế hệ học trò Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương là người thầy, người cha luôn dạy các em bài học đầu tiên trong cuộc đời tuổi trẻ: Phải là người tử tế. 

Chu tich Nguyen Duc Chung: PGS Van Nhu Cuong la tam guong mau muc cho nhieu the he hoc tro hinh anh 4

Sau hôm nay, nhiều thế hệ học sinh Lương Thế Vinh sẽ không còn được gặp thầy giáo đáng kính của mình nữa. 

Chu tich Nguyen Duc Chung: PGS Van Nhu Cuong la tam guong mau muc cho nhieu the he hoc tro hinh anh 5

Nhiều thế hệ học trò đã đến tiễn đưa thầy giáo đáng kính về nơi yên nghỉ cuối cùng.  

PGS Văn Như Cương có nhiều đóng góp cho giáo dục nước nhà. Nhiều câu nói của ông truyền cảm hứng cho các thế hệ như: "Biển học mênh mông, sách vở chỉ là vùng biển gần bờ"; "Ai cũng vào đại học là lạc hậu", "Trước hết phải là người tử tế"...

Đặc biệt, những ý kiến thẳng thắn, trực diện của ông về văn hóa, xã hội, giáo dục trên báo chí, Facebook cá nhân có sức ảnh hưởng lớn. 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU