Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói gì trong lễ vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú 2017?

(VTC News) - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng người dân Hà Nội không chỉ tự hào với truyền thống nghìn năm văn hiến mà còn biết nhân lên, đắp bồi niềm tự hào ấy bằng hàng nghìn việc tốt.

Sáng 8/10, tại Lễ vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2017, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. cho biết, năm 2017, toàn thành phố có 11.250 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cấp cơ sở và 790 cá nhân đã được thành phố khen thưởng gương người tốt việc tốt tiêu biểu.

Đây chính là những tấm gương sáng tạo trong lao động, dựng xây và kiến thiết Thủ đô trên các mặt trận kinh tế - khoa học - văn hóa, xã hội - an ninh, quốc phòng.

Chu tich Nguyen Duc Chung noi gi trong le vinh danh 10 cong dan Thu do uu tu 2017? hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu trong buổi lễ vinh danh công dân ưu tú Thủ đô năm 2017. (Ảnh ANTT)

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thêm, bên cạnh những tấm gương người tốt, việc tốt được tuyên dương, khen thưởng, vẫn còn rất nhiều những hành động đẹp, những việc làm tốt thầm lặng, của những con người đang ngày đêm cống hiến cho công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Cùng đó, nhiều tấm gương nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, những chân dung sống động, dung dị, đời thường mang đậm nét văn hóa của người Hà Nội rất đáng trân trọng, tự hào.

Điểm lại một số gương điển hình trong phong trào thi đua của các cấp, ngành thành phố năm 2017, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Ấn tượng hơn cả là phong trào thi đua người tốt, việc tốt trong cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện năm kỷ cương hành chính 2017 đã có 1.230 cán bộ, công chức, viên chức được các ngành, các cấp được khen thưởng. Thành phố đã tặng danh hiệu người tốt, việc tốt cho 185 cán bộ, công chức, viên chức..."

Chu tich Nguyen Duc Chung noi gi trong le vinh danh 10 cong dan Thu do uu tu 2017? hinh anh 2

10 cá nhân tiêu biểu được Hà Nội vinh danh. (Ảnh: ANTT)

“Hàng trăm gương người tốt, việc tốt và những cá nhân - công dân Thủ đô ưu tú  được vinh danh mỗi năm đã cho thấy người dân Hà Nội không chỉ tự hào với truyền thống ngàn năm văn hiến mà còn biết nhân lên, đắp bồi niềm tự hào ấy bằng tinh thần ham học hỏi, cần cù, sự nhân văn trong nếp sống, nếp nghĩ, tạo nên những vườn hoa ngàn việc tốt. Những tấm gương người tốt - việc tốt như thế đã và đang góp phần làm Thủ đô thêm đẹp, giúp lan tỏa và nhân lên những nghĩa cử, hành động tốt trong xã hội” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Danh sách 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Lê Vượng (sinh năm 1918), thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội;

Vận động viên Dương Thuý Vi - Đội tuyển Wushu Hà Nội, Quốc gia, sinh năm 1993, tại Hà Nội;

PGS.TS Trần Xuân Bách (sinh năm 1984), Giảng viên Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế Công cộng, Trường ĐH Y Hà Nội, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội;

PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1958), nghiên cứu viên cao cấp; giảng viên trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải;

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm (sinh năm 1956), Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội;

Ông Nguyễn Hữu Lộc (sinh năm 1960), Trưởng phòng Thanh tra 6, Thanh tra thành phố Hà Nội;

Ông Đặng Cát (sinh năm 1938), phường Nhật Tân, quận Tây Hồ;

Nghệ nhân Lê Bá Chung (sinh năm 1960), xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm;

Anh Tạ Đình Huy (sinh năm 1983), thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội;

Thượng tá Đào Anh Tuấn (sinh năm 1967), Phó Trưởng phòng PC52, Công an thành phố Hà Nội.

>>> Đọc thêm: Cảm phục nghị lực nam sinh nằm trên giường sáng chế robot dành cho người bại liệt

Kim Thược
Bình luận