Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào hơn 100 dự án của Hà Nội

Kinh tếChủ Nhật, 25/06/2017 12:33:00 +07:00

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu danh mục các dự án Hà Nội mong muốn thu hút đầu tư với 17 dự án theo hình thức PPP có tổng số vốn 802,7 nghìn tỷ đồng, 119 dự án theo hình thức xã hội hóa với tổng số vốn 303,85 nghìn tỷ đồng.

Sáng 25/6, tại Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã điểm lại những kết quả 1 năm sau sự kiện được thành phố tổ chức hồi năm ngoái.

Người đứng đầu thành phố Hà Nội cho biết, một năm vừa qua ghi nhận dấu ấn quan trọng cho những chuyển biến tích cực của thành phố Hà Nội toàn diện trên các mặt, mở đầu thành công cho kỳ kế hoạch 5 năm 2016-2020.

2 hnhghi

Các đại biểu tham gia hội nghị. (Ảnh: KT&ĐT)

Cụ thể, Hà Nội tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế nhanh với mức 8,2% năm 2016; thu ngân sách vượt 10,5% so với dự toán. Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng cao nhất từ trước đến nay với 22.666 doanh nghiệp, tăng 18% và có sự đột phá về thu hút đầu tư với số vốn đăng ký ngoài ngân sách đạt 439,2 nghìn tỷ đồng, trong đó, đầu tư nước ngoài 3,11 tỷ USD (tăng gần 3 lần so với năm 2015).

6 tháng đầu năm 2017, thành phố tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao với mức 7,37%; thu ngân sách tăng 18%, vốn đầu tư xã hội tăng 9,9%, xuất khẩu tăng cao nhất trong nhiều năm gần đây với mức 12,1%, số doanh nghiệp thành lập mới là 13.355 doanh nghiệp, tăng 16%...

Thành phố tăng cường hỗ trợ giúp đỡ nhà đầu tư, doanh nghiệp từ khâu đăng ký kinh doanh đến triển khai dự án và giải quyết các yêu cầu tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện.

Năm 2016 là năm các doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động kinh doanh khá hiệu quả: 67% doanh nghiệp kinh doanh có lãi; 47% doanh nghiệp FDI có ý định tăng quy mô kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, thành phố tạo chuyển biến căn bản về xây dựng Chính phủ điện tử để giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời, tập trung rà soát tất cả các thủ tục hành chính của các sở ban ngành, trên cơ sở đó, cắt giảm, phối hợp liên thông các thủ tục hành chính. Ông Chung khẳng định, đạt được các kết quả nêu trên là nhờ có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

1 chu tich hn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: KT&ĐT)

Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, công nghệ mới, năng lượng sạch, dịch vụ đạt chuẩn quốc tế thông qua nhiều hình thức: FDI, PPP, xã hội hóa...

Các dự ân này tập trung vào các lĩnh vực: xây dựng và phát triển các khu đô thị vệ tinh; các dự án đường sắt đô thị, các tuyến đường vành đai, các bãi đỗ xe, bến xe; cải tạo, xây dựng các khu chung cư cũ; công viên, khu vui chơi thể dục thể thao; hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm Logistic; trung tâm thương mại, chợ đầu mối; các dự án y tế, giáo dục đạt chuẩn quốc tế; các dự án kiểm soát, xử lý ô nhiễm môi trường; khách sạn, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Video: Xót xa những dự án nghìn tỷ đồng sắp thành sắt vụn

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, thành phố đã giới thiệu danh mục các dự án Hà Nội mong muốn thu hút đầu tư với 17 dự án theo hình thức PPP, tổng số vốn 802,7 nghìn tỷ đồng; 119 dự án theo hình thức xã hội hóa với tổng số vốn 303,85 nghìn tỷ đồng.

"Tôi xin khẳng định và cam kết thành phố Hà Nội sẽ tiên phong trong thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, xây dựng chính quyền phục vụ, đồng hành cùng doanh nghiệp. Sự hài lòng của doanh nghiệp, công dân là thước đo đánh giá tính chuyên nghiệp, tính hiệu quả trong hoạt động của hệ thống chính quyền thành phố.

Thành phố Hà Nội chào đón và mong muốn hợp tác với tất cả các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức, hiệp hội, chính quyền của các tỉnh, thành phố trong nước và các quốc gia trên thế giới để cùng phát triển bền vững”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định.

 

Thược Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !