• Zalo

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Ban Chỉ đạo hoàn toàn chưa có ý kiến việc phong tỏa Hà Nội

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 20/03/2020 11:56:41 +07:00
(VTC News) -

Ông Chung khẳng định Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Chỉ đạo thành phố hoàn toàn chưa có ý kiến về việc phong tỏa thành phố.

Những ngày qua, số lượng ca nhiễm Covid-19 của Hà Nội tăng lên có nguyên nhân chủ yếu do một số người Việt Nam từ các vùng dịch đi về cũng như một số khách nước ngoài đến Hà Nội.

Trong bối cảnh số người nhiễm bệnh tăng lên, mạng xã hội xuất hiện thông tin Hà Nội sắp phong toả toàn thành phố để chống dịch.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện Ban Chỉ đạo quốc gia cũng như Ban Chỉ đạo thành phố về phòng chống Covid-19 hoàn toàn chưa có ý kiến liên quan đến việc phong tỏa thành phố Hà Nội.

Ông Chung cũng khẳng định: “Hà Nội đang kiểm soát tốt các diễn biến của dịch Covid-19”.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Ban Chỉ đạo hoàn toàn chưa có ý kiến việc phong tỏa Hà Nội - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội bác tin đồn phong tỏa thành phố.

Chiều qua (19/3), tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố, đại diện các doanh nghiệp, siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa, bảo đảm ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Do đó, ông Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân không nghe theo tin đồn, cần bình bĩnh, không hoang mang, dao động.

Người dân cũng không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần đi mua hoặc tích trữ lương thực, thực phẩm.

Hệ thống các siêu thị trên địa bàn đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Video: Khử khuẩn toàn bộ khu Trúc Bạch, Hà Nội

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Ban Chỉ đạo hoàn toàn chưa có ý kiến việc phong tỏa Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin