• Zalo

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan: Chiêu mộ HLV Park Hang Seo sẽ gây mâu thuẫn với VFF

Thể thao Thứ Hai, 24/06/2019 09:40:00 +07:00

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung khẳng định không có ý định chiêu mộ HLV Park Hang Seo.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Pumpanmuang rất ngạc nhiên khi đọc được thông tin rằng ông và các đồng sự sẵn sàng chi mức lương hơn 100.000 USD/tháng để chiêu mộ HLV Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển xứ Chùa vàng. Ông Somyot phủ nhận điều này và cho rằng tin đồn như vậy có thể gây ra mâu thuẫn giữa các LĐBĐ trong khu vực bởi HLV Park hiện tại vẫn chưa hết hợp đồng với VFF.

fa thai

 Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan phủ nhận tin đồn muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo.

Hiện tại LĐBĐ Thái Lan đang tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia và U23 sau khi 2 vị HLV Sirisak Yodyardthai và Alexandre Gama lần lượt từ chức. Ông Sirisak rời vị trí do thành tích kém cỏi của đội tuyển Thái Lan ở King's Cup, trong khi ông Gama chia tay U23 Thái Lan để chuyển sang dẫn dắt Muangthong United.

HLV Park Hang Seo và người đại diện sẽ bắt đầu đàm phán gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam trong tuần này. Có nhiều tin đồn cho rằng HLV người Hàn Quốc muốn được nâng lương lên 100.000 USD/tháng, cao gấp 5 lần so với hiện tại. Hợp đồng của ông Park với VFF sẽ hết hạn sau vòng chung kết U23 châu Á tại Thái Lan vào tháng 1/2020.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định sẽ tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo cùng đội ngũ trợ lý với mức lương và thời hạn thích hợp. 

"Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sẽ sát cánh cùng VFF, Bộ VH-TT&DL để lo liệu tài chính trả lương cho HLV Park Hang Seo. Chúng ta có nguồn lực xã hội với khả năng đóng góp, bên cạnh đó, VFF, Tổng cục TDTT sẽ không để HLV Park Hang Seo chịu thiệt thòi và VFF cũng không quá sức.

Thời gian ký hợp đồng cũng phải hợp lý. Tài chính phải đảm bảo tốt nhất, tốt cho cả HLV, tốt cho cả bóng đá Việt Nam. Phải làm sao để đảm bảo quyền lợi cho cả ban huấn luyện gồm HLV, trợ lý,... Nhân dân, tổ chức doanh nghiệp, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT hay VFF luôn dành tình cảm yêu mến nhất với với bóng đá", ông Lê Khánh Hải phân tích.

Phó Chủ tịch Tài chính VFF, ông Cấn Văn Nghĩa, tuyên bố sẽ rút lui nếu không lo được đủ tiền để trả lương cho chiến lược gia người Hàn. Trước đó, bầu Đức nói sẽ dừng hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo từ năm 2020. 

Nhạc Dương- Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin