Chủ tịch Lê Hùng Dũng: Tách vĩnh viễn cầu thủ tiêu cực khỏi bóng đá
  • Zalo

Chủ tịch Lê Hùng Dũng: Tách vĩnh viễn cầu thủ tiêu cực khỏi bóng đá

Thể thao Chủ Nhật, 13/04/2014 08:21:00 +07:00

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có cái nhìn hết sức nghiêm khắc về những cầu thủ bán độ của V.Ninh Bình tại AFC Cup 2014

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn chiều nay đã có cuộc gặp với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Salman Bin Ebrahim Al Khalifa tại Kuala Lumpur trước thềm Hội nghị chủ tịch các Liên đoàn bóng đá châu Á.


Bên cạnh việc báo cáo kết quả Đại hội VFF khoá VII diễn ra ngày 25/3 vừa qua, Chủ tịch Lê Hùng Dũng còn báo cáo kết quả bước đầu vụ điều tra tiêu cực tại CLB V.Ninh Bình vốn đang làm rúng động giới bóng đá châu lục trong ít ngày qua.
Chủ tịch VFF tỏ thái độ cứng rắn trong việc cầu thủ bán độ 

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trong bản tin thời sự lúc 19h00, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết quan điểm: "Trong vụ việc này có hai hướng xử lý. Về mặt pháp luật, cơ quan điều tra vẫn đang vào cuộc và sẽ thông báo kết quả sau khi hoàn tất quá trình điều tra.
Còn trong lĩnh vực bóng đá, quan điểm của tôi là đối với những cầu thủ dính đến tiêu cực, cá độ, dàn xếp tỷ số thì sẽ phải tách vĩnh viễn họ ra khỏi đời sống bóng đá".
Chia sẻ với quyết tâm làm trong sạch nền bóng đá, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á Salman Bin Ebrahim Al Khalifa khẳng định: "Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho Liên đoàn bóng đá Viêt Nam trong việc chống tiêu cực bóng đá. AFC sẽ cử phái đoàn sang Việt Nam trong thời gian tới để thúc đẩy việc này".
AFC luôn ủng hộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam làm trong sạch nền bóng đá, đó cũng là cách làm trong sạch bóng đá châu Á.
Trong khi đó, HLV trưởng V.Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ trong ngày hôm nay khi trả lời phỏng vấn VTV vẫn chưa hết bàng hoàng vì trận đấu mà ông hài lòng và tự hào nhất ở đấu trường AFC Cup, trận thắng Kelantan 3-2 trên sân khách cũng chính là trận đấu mà nhiều học trò của ông tổ chức cá độ, dàn xếp tỷ số.
"Khi thắng trận đấu đó, cửa đi tiếp vào vòng loại trực tiếp của chúng tôi rất lớn. Nhưng đến khi tôi nhận được thông tin từ anh Lệ (Chủ tịch Phạm Văn Lệ - PV), tôi rất đau lòng và rất khó khăn, công tác huấn luyện của chúng tôi cũng rất khó kiểm soát được chuyện này".
Trong khi đó, Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ chiều nay cho biết, các cầu thủ bị triệu tập vẫn ở lại khách sạn để phục vụ công tác điều tra chứ không được trở về gia đình như một số thông tin đã đưa. 


Theo Thể thao văn hóa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Lê Hùng Dũng: Tách vĩnh viễn cầu thủ tiêu cực khỏi bóng đá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin