Chủ tịch Kim Jong-un viết thư gửi Trump: Thời gian ở Hà Nội là kỷ niệm quý giá

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 13/09/2020 22:14:00 +07:00
(VTC News) -

Theo cuốn sách của nhà báo Mỹ Bob Woodward, trong thư gửi Tổng thống Donald Trump, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ca ngợi thời gian hai người gặp nhau ở Hà Nội.

"Giống như khoảng thời gian ngắn ngủi chúng ta có với nhau một năm trước ở Singapore, mỗi phút chúng ta cùng nhau chia sẻ cách đây 103 ngày ở Hà Nội cũng là một khoảnh khắc vinh quang và một kỷ niệm quý giá", ông Kim viết trong thư ngày 10/6/2019 gửi ông Trump, theo cuốn sách.

"Tôi cũng tin rằng tình bạn sâu sắc và đặc biệt giữa chúng ta sẽ phát huy tác dụng như một sức mạnh kỳ diệu", nhà lãnh đạo Triều Tiên viết.

Chủ tịch Kim Jong-un viết thư gửi Trump: Thời gian ở Hà Nội là kỷ niệm quý giá - 1

(Ảnh: Yonhap)

Lãnh đạo Mỹ - Triều đã gặp nhau tại Hà Nội hồi tháng 2/2019, trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai. Hội nghị đã kết thúc mà không có thỏa thuận chung.

Sau đó, ông Trump đã viết trong thư đáp lại ngày 12/6/2019 rằng chỉ có họ mới có thể giải quyết sự thù địch giữa hai nước và hứa sẽ duy trì tình bạn mãi mãi. "Chỉ có ngài và tôi, làm việc cùng nhau, mới có thể giải quyết các vấn đề giữa hai nước chúng ta và chấm dứt gần 70 năm thù địch, mang lại kỷ nguyên thịnh vượng cho bán đảo Triều Tiên trên cả kỳ vọng của chúng ta - và ngài sẽ là người dẫn đầu".

Ông Trump cũng nói trong thư rằng ông muốn gặp lại ông Kim. Ông Trump hứa sẽ luôn là bạn của ông Kim, ngay cả sau khi hội nghị thượng đỉnh thứ hai ở Hà Nội kết thúc.

"Cảm ơn ngài một lần nữa vì đã thực hiện chuyến hành trình dài tới Hà Nội. Như tôi đã nói với ngài khi chúng ta chia tay nhau, ngài là bạn của tôi và sẽ luôn như vậy" ông Trump viết trong một bức thư khác gửi Kim, ngày 22/3/2019.

Lãnh đạo Mỹ - Triều gặp lại nhau vào tháng 6/2019 tại ngôi làng Bàn Môn Điếm bên trong Khu phi quân sự biên giới Triều Tiên, Hàn Quốc. Tuy nhiên kể từ đó hai người chưa có thêm cuộc gặp nào.

Phương Anh(Nguồn: Yonhap)
Bình luận
vtc.vn