Chủ tịch Kim Jong Un tiếp tục xuất hiện công khai

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục hoạt động công khai bằng chuyến thăm một khu nghỉ dưỡng bên hồ.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/10 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục hoạt động công khai bằng chuyến thăm một khu nghỉ dưỡng bên hồ dành cho các nhà khoa học nước này.

Theo KCNA, ông Kim Jong Un đã có những chỉ đạo tại Khu nghỉ dưỡng Yonphung mới xây dựng dành cho các nhà khoa học ở phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

            Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un liên tục xuất hiện thời gian gần đây 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un liên tục xuất hiện thời gian gần đây 


Đây là lần xuất hiện công khai thứ 5 của Kim Jong Un trong vòng một tuần qua sau 6 tuần vắng bóng và ông đã xuất hiện với một chiếc gậy chống.

Tháng 8/2013, ông Kim Jong Un cũng từng tới chỉ đạo việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng “cấp quốc tế” dành cho các nhà khoa học tại khu vực hồ danh lam thắng cảnh ở tỉnh Nam Pyeongan.

Chuyến thăm của ông Kim tới các cơ sở trên cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên quan tâm đến phúc lợi của các nhà khoa học vệ tinh và hạt nhân của đất nước.

Trong khi giới chức Hàn Quốc nhận định động thái này liên quan tới chính sách mà ông Kim Jong Un từng công bố là cùng lúc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển hạt nhân.

Theo Vietnam+

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa