Chủ tịch Hỷ: Không cho cầu thủ vi phạm lên tuyển

Không cho cầu thủ vi phạm tham gia đội tuyển- đó là khẳng định của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Chiều qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Tôi có mặt trên sân Thống Nhất và đã chứng kiến các hành vi không đẹp của một số cầu thủ hai đội, đặc biệt là Hà Nội T&T. Những hành vi này đã gây nên hình ảnh phản cảm, mất lòng người xem.

Đây là giải do VPF điều hành nên tôi đang chờ báo cáo của BTC giải cũng như lãnh đạo VPF để có hướng xử lý tiếp theo. Mặt khác, tôi đã yêu cầu bộ phận theo dõi của Phòng Các đội tuyển VFF xác định rõ thái độ, động cơ của các cầu thủ này. Nếu họ có những biểu hiện phi thể thao, phản ứng thiếu văn hóa với báo chí và người xem thì dứt khoát phải xử lý thật nghiêm.

Căn cứ vào mức độ vi phạm của họ, VFF sẽ không cho lên tuyển và đề nghị Tổng cục TDTT không ra quyết định gọi tập trung”.


Quốc Long chỉ tay

Quốc Long chỉ tay "nhắc nhở" phóng viên 


Tuy nhiên, ông Hỷ cũng cho hay quyết định tập trung đội tuyển ngày 4.9 đã được Tổng cục phê duyệt, hơn nữa do vướng vào các ngày lễ nên quy trình đi đến kỷ luật các cầu thủ này phải sang tuần mới có. Vì vậy, ông Hỷ khẳng định ngay cả khi những cầu thủ này đã tập trung đội tuyển, có thể VFF sẽ loại sau.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng thống nhất: “Chúng tôi dứt khoát không để tồn tại thứ bóng đá phản cảm trên sân cỏ. Tôi cũng có mặt trên sân và hết sức bức xúc với những thái độ không đúng mực, coi thường người xem của một số cầu thủ Hà Nội T&T. Tôi đã yêu cầu BTC giải phải xử lý thật nghiêm và kiến nghị Tổng cục, VFF không gọi các cầu thủ này vào đội tuyển”.


HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng nói: “Không chỉ ĐTVN mà ở cả CLB Hà Nội T&T, tôi không bao giờ ủng hộ lối chơi xấu, thô bạo. Với các sai phạm trong sân ở trận đấu trên, cầu thủ đã bị trọng tài xử phạt. Riêng phản ứng không hay của Quốc Long, Ngọc Duy và Ngọc Tú với phóng viên, tôi có được biết qua phản ánh của báo chí. Nếu quả tình sự việc diễn ra đúng như vậy, thì đây là chuyện không thể chấp nhận. Chắc chắn ở cả cấp độ CLB và đội tuyển, tôi sẽ có hình thức kỷ luật xứng đáng. Nếu cần thiết, tôi có thể dừng việc gọi những người vi phạm lên đội tuyển”.

 Các cầu thủ Hà Nội T&T 'quây' Nguyễn Rogerio

 Các cầu thủ Hà Nội T&T 'quây' Nguyễn Rogerio


Hôm qua, HLV Phan Thanh Hùng đã làm việc với VFF, Ban kỷ luật và các bộ phận có liên quan để xác định hình thức xử lý đối với các cầu thủ vi phạm.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng khẳng định “Thực sự đây là vụ việc rất đáng tiếc. HLV Phan Thanh Hùng rất kiên quyết trong vấn đề này, dù cầu thủ bị kỷ luật thì nhân sự đội tuyển sẽ có sự xáo trộn. Ở góc độ quản lý, VFF cũng không chấp nhận chuyện cầu thủ thiếu đạo đức lên tuyển. Phản ánh của báo chí là một cơ sở để xem xét mức độ vi phạm của các cầu thủ. Sau khi nhận được hồ sơ của BTC giải, Ban kỷ luật sẽ ra quyết định xử lý”.


Ông Nguyễn Hải Hường, trưởng ban Kỷ luật cho rằng cần cân nhắc hoàn cảnh và đầy đủ các yếu tố để lý giải hành động rất phi thể thao của thủ thành Ngọc Tú. Tuy nhiên, mức án thế nào thì phải chờ đợi sau khi có hồ sơ từ ban Kỷ luật chuyển đến.

Theo ông Hường, Ngọc Tú sẽ bị đình chỉ thi đấu. Mùa giải đã hết thì án sẽ được thực hiện vào mùa giải kế tiếp.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng Ngọc Tú sẽ bị cấm thi đấu ở cúp QG hay tất cả các đấu trường, ông Nguyễn Hải Hường cho biết: “Vi phạm ở giải nào thì xử lý kỷ luật ở giải đó. Trước nay đã có tiền lệ rồi. Tuy nhiên, nếu trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì chúng tôi sẽ đề nghị cấm thi đấu trên tất cả các mặt trận. Với Ngọc Tú, tôi nghĩ, cấm thi đấu ở cúp QG là hợp lý”.

  » Ngẫm lại, Hà Nội T&T có khác gì... Vương Thu Phương
  »

» Ngẫm lại, Hà Nội T&T có khác gì... Vương Thu Phương » "Hà Nội T&T không ủng hộ chủ trương đá xấu, đá láo" » Ba tuyển thủ VN hành xử côn đồ: Không yên với dư luận » Sài Gòn XT vô địch: Đặc sản của bóng đá Việt Nam » Phục hận Hà Nội T&T, Sài Gòn Xuân Thành giành Cup QG » “V.League bây giờ, càng nhiều tiền càng mất dạy!” » Vừa xuống hạng, V.Hải Phòng đã chuẩn bị lên... V-League » Đả bại SHB Đà Nẵng, HN T&T vào chung kết cúp Quốc gia » Bầu Kiên đã trả đủ tiền lót tay cho Công Vinh » Bầu Kiên bị bắt: Bóng đá không đáng phải trả giá

Theo Thanh Niên, Bóng đá
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN