Chủ tịch huyện Quốc Oai trượt BCH khóa mới: Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội nói gì?

Tin nóngThứ Ba, 18/08/2020 18:30:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy cho biết, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai là trường hợp duy nhất không trúng cử Ban Chấp hành Huyện ủy, cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Chiều 18/8, tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội thông tin về kết quả bầu cử nhân sự cấp ủy các đảng bộ, trong đó có một trường hợp không trúng cử tại huyện Quốc Oai.

Nói về trường hợp ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai không trúng cử Ban Chấp hành Huyện ủy, ông Bảo cho biết nhân sự đưa ra giới thiệu cũng thực hiện đầy đủ quy trình 5 bước, hồ sơ đảm bảo.

“Điều này cũng là thể hiện tinh thần dân chủ, uy tín trong bầu cử. Tất cả những điều kiện để tham gia Ban Chấp hành từ quy trình… đều tập trung, nhưng khi ra Đại hội thì do Đại hội lựa chọn.

Chúng tôi cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm việc chỉ đạo này, làm rõ trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ, Bí thư, cấp ủy… phải rút kinh nghiệm hết sức sâu sắc”, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cho biết thêm.

Chủ tịch huyện Quốc Oai trượt BCH khóa mới: Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội nói gì? - 1

Ông Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy phát biểu tại ngội nghị. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Tại hội nghị, ông Vũ Đức Bảo thông tin, trường hợp tại huyện Quốc Oai là trường hợp duy nhất không trúng cử. Đáng chú ý, có 17 đơn vị đã bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại Đại hội và đều trúng cử với số phiếu gần như tuyệt đối. Chất lượng nhân sự cấp ủy được nâng lên với tỷ lệ cán bộ nữ đạt 23,3% và cán bộ trẻ đạt 11,1%, đều vượt yêu cầu. 

Thành ủy cũng đã chỉ đạo rút ngắn thời gian tổ chức Đại hội để thích ứng với diễn biến mới của dịch COVID-19 và đa số giảm còn 1 đến 1,5 ngày. Mặc dù rút ngắn thời gian nhưng những nội dung chính của Đại hội vẫn được bảo đảm.

Tuy nhiên, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cho rằng một số nơi công tác chuẩn bị báo cáo chính trị, chương trình hành động chưa đạt yêu cầu; chương trình hành động chưa rõ thời gian và trách nhiệm thực hiện.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !