Chủ tịch huyện khai man trình độ đại học ở Sóc Trăng nghỉ hưu trước tuổi

(VTC News) - Sau khi bị kỷ luật do không trung thực khi khai trình độ đại học, ông Mai Thanh Ngon đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ngày 25/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ trao quyết định cho ông Mai Thanh Ngon - Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) về hưu trước tuổi (nghỉ hưu trước hơn một năm).

Đồng thời, HĐND huyện Thạnh Trị sẽ tổ chức bầu Chủ tịch UBND huyện thay ông Ngon.

Chu tich huyen khai man trinh do dai hoc o Soc Trang nghi huu truoc tuoi hinh anh 1

Ông Mai Thanh Ngon - Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị. 

Trước đó, cuối tháng 11/2018, UBND tỉnh Sóc Trăng kỷ luật ông Ngon với hình thức khiển trách về mặt chính quyền và về mặt Đảng.

Ông Ngon bị kỷ luật do không trung thực khi khai trình độ đại học quân sự trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Trị và hồ sơ ứng cử HĐND huyện. Sau đó, ông Ngon đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Sai phạm của ông Ngon được phanh phui khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo của cán bộ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Thạnh Trị. Đoàn kiểm tra phát hiện ông Ngon chỉ học các khóa đào tạo ngắn hạn do Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng) mở trong các năm 2008 - 2010.

Ông Ngon học những lớp do Học viện Lục quân đào tạo là có trình độ tương đương với đại học nhưng chỉ mới có vài tín chỉ. Các giấy chứng nhận này chưa đủ điều kiện để được cấp bằng đại học.

Thẩm phán Thái Nguyên dùng bằng giả: Chánh án TAND Tối cao nói gì?

Thẩm phán Thái Nguyên dùng bằng giả: Chánh án TAND Tối cao nói gì?

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình ủng hộ Trường ĐH Luật Hà Nội trong việc không phục hồi bằng cử nhân luật đã thu hồi trước đó của bà Nguyễn Thị Nga.
Dùng bằng tốt nghiệp giả, Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương bị miễn nhiệm chức vụ

Dùng bằng tốt nghiệp giả, Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương bị miễn nhiệm chức vụ

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương do sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

 

THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU