• Zalo

Chủ tịch huyện khai man trình độ đại học ở Sóc Trăng nghỉ hưu trước tuổi

Thời sự Chủ Nhật, 24/02/2019 12:58:00 +07:00

Sau khi bị kỷ luật do không trung thực khi khai trình độ đại học, ông Mai Thanh Ngon đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ngày 25/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ trao quyết định cho ông Mai Thanh Ngon - Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) về hưu trước tuổi (nghỉ hưu trước hơn một năm).

Đồng thời, HĐND huyện Thạnh Trị sẽ tổ chức bầu Chủ tịch UBND huyện thay ông Ngon.

ong Ngon

Ông Mai Thanh Ngon - Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị. 

Trước đó, cuối tháng 11/2018, UBND tỉnh Sóc Trăng kỷ luật ông Ngon với hình thức khiển trách về mặt chính quyền và về mặt Đảng.

Ông Ngon bị kỷ luật do không trung thực khi khai trình độ đại học quân sự trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Trị và hồ sơ ứng cử HĐND huyện. Sau đó, ông Ngon đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Sai phạm của ông Ngon được phanh phui khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo của cán bộ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Thạnh Trị. Đoàn kiểm tra phát hiện ông Ngon chỉ học các khóa đào tạo ngắn hạn do Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng) mở trong các năm 2008 - 2010.

Ông Ngon học những lớp do Học viện Lục quân đào tạo là có trình độ tương đương với đại học nhưng chỉ mới có vài tín chỉ. Các giấy chứng nhận này chưa đủ điều kiện để được cấp bằng đại học.

 

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều