Chủ tịch Hội Luật sư Malaysia: Tại sao không thả Đoàn Thị Hương?

Tân chủ tịch Hội Luật sư Malaysia Abdul Fareed Abdul Gafoor muốn có sự giải thích rõ ràng về việc Đoàn Thị Hương không được thả.

Tổng chưởng lý Tommy Thomas nên giải thích sự mâu thuẫn này, bởi vụ việc đã thu hút sự chú ý trên toàn cầu, ông Abdul Fareed nhấn mạnh trong tuyên bố được báo Bloomberg dẫn lại ngày 17/3.

Theo ông Fareed, dù tổng chưởng lý là người có quyền tự ra quyết định về việc tiếp tục hoặc hủy bỏ cáo buộc chống lại một bị cáo nào đó, nhưng trường hợp này hoàn toàn khác.

"Còn nhiều câu hỏi về việc tại sao thả và rút lại các cáo buộc với một người nhưng vẫn giữ nguyên cáo buộc với một người khác" - ông Abdul Fareed, người vừa được bầu làm chủ tịch Hội Luật sư Malaysia ngày 16/3, nói.

Luật sư Salim Bashir Bhaskaran, người đang bào chữa cho Đoàn Thị Hương, cũng là lãnh đạo hội trên.

Chủ tịch Họi Luạt su Malaysia: Tai sao khong thả Doàn Thị Huong? hinh anh 1

 Ông Abdul Fareed Abdul Gafoor. 

Siti Aisyah - 26 tuổi, người Indonesia và Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, bị cáo buộc dùng chất độc thần kinh VX sát hại công dân Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un năm 2017 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Hương và Aisyah bị bắt giữ ngày 15/2/2017, trong khi các nghi can Triều Tiên trốn thoát.

Ngày 11/3, bị cáo Siti đã được hủy bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ sát hại ông Kim.

Trong khi đó, ngày 14/3, Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor đã quyết định không hủy bỏ cáo buộc đối với bị cáo Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc cùng tội trạng như Siti.

Phiên tòa đã được hoãn đến ngày 1/4 do tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương không đảm bảo.

Chưa phóng thích Đoàn Thị Hương, Bộ trưởng Tư pháp Malaysia bị nghị sỹ nước này chỉ trích

Chưa phóng thích Đoàn Thị Hương, Bộ trưởng Tư pháp Malaysia bị nghị sỹ nước này chỉ trích

Việc Bộ trưởng Tư pháp Malaysia từ chối rút cáo buộc Đoàn Thị Hương mà không đưa ra lý do nào trong khi công dân Indonesia được thả là rất "khó tưởng tượng".
Không được tuyên vô tội, Đoàn Thị Hương suy sụp phải nhập viện

Không được tuyên vô tội, Đoàn Thị Hương suy sụp phải nhập viện

Đoàn Thị Hương được đưa tới một bệnh viện ở Kuala Lumpur sáng 15/3 để kiểm tra sức khỏe sau khi bị bác đề nghị tha bổng trong phiên tòa hôm 14/3.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.