• Zalo

Chủ tịch Hội đồng trọng tài: Sẽ không kiện bầu Kiên

Thể thao Thứ Hai, 12/09/2011 12:28:00 +07:00

Việc nói ra chuyện động trời như thế liên quan đến vấn đề danh dự và cả pháp luật. Nếu anh Mùi (tức bên trọng tài - PV) kiện lại thì sẽ rất mệt.

Chủ tịch hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc này, đồng thời yêu cầu VFF phải làm rõ phát ngôn của ông Kiên.

Những phát biểu của ông bầu Nguyễn Đức Kiên tạilễ tổng kết mùa giải 2011 về khả năng bỏ bóng đá, đặc biệt là tiết lộ từng có người gợi ý cho trọng tài 500 triệu đồng ở trận HP.HN - ĐT.LA đã khiến cho V-League một phen rúng động. Là đối tượng trực tiếp của "nghi án" này, ông Nguyễn Văn Mùi (Chủ tịch HĐTTQG) đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc này, đồng thời yêu cầu Ban chấp hành VFF phải làm rõ phát ngôn của ông chủ tịch HN.ACB.
 
"Bầu Kiên đã thiếu cân nhắc"

Chủ tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi tin rằng "quân" mình trong sạch.  


Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Mùi trong cuộc trao đổi cùng báo giới. Vị Chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia (HĐTTQG) cho rằng việc ai đó gợi ý bầu Long cho trọng tài 500 triệu đồng để thổi có lợi cho HP.HN là chuyện cực kỳ nghiêm trọng và gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ trọng tài. "Nó có thể còn khiến nhiều người sốc hơn cả vụ tiêu cực trọng tài năm 2005", ông Mùi bức xúc, đồng thời khẳng định không bao giờ có chuyện HĐTTQG cho phép thành viên của mình làm những điều sai trái như vậy.
 
Trở lại nghi án mà bầu Kiên lên tiếng, ông Mùi phân tích: "Trận ĐT.LA và HP.HN là trận cầu mang tính quyết định, ảnh hưởng đến khả năng trụ hạng của cả hai đội. Vì thế, chúng tôi đã phân công trọng tài Vũ Bảo Linh (người giành danh hiệu Còi bạc - PV). Trợ lý có Cờ vàng Nguyễn Ngọc Hà và trọng tài bàn là Võ Minh Trí".
 
Đội ngũ trọng tài ấy đều là những người năng lực đã được khẳng định. Nhất là Võ Minh Trí, lâu nay cả làng bóng đá Việt Nam vẫn thừa nhận như là trọng tài có chuyên môn cao và cái tâm trong sáng. Ông Mùi cho rằng: "Có thể có ai đó đã nói với bầu Long, nhưng biết đâu đấy là hành động phá hoại với ý độ hạ uy tín đội ngũ trọng tài. Rất tiếc, anh Kiên đã không cân nhắc thấu đáo".

Trọng tài Vũ Bảo Linh - người trực tiếp điều hành trận đấu trên - cũng phủ nhận hoàn toàn cáo buộc của bầu Kiên. Trọng tài Vũ Bảo Linh bức xúc: "Tôi đã ở những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp nên không dại gì bán rẻ bản thân. Tôi và tổ trọng tài điều khiển trận đấu hoàn toàn vô can trước cáo buộc này. Nếu VFF và cơ quan điều tra cần làm rõ mọi việc, tôi sẵn sàng hợp tác".
 
Sẽ không kiện tụng

Bầu Kiên bị VFF phản pháo dữ dội. 

Trở lại cùng phát biểu gây sốc của bầu Kiên, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã gay gắt trả lời trước báo giới một ngày sau cuộc họp tổng kết: "Tôi không hiểu anh Kiên nói ra điều đó trên diễn đàn lớn, trước đông đảo báo chí có phải với mục đích xây dựng hay không? Dù thế nào, anh ấy cần phải đưa ra chứng cứ. Việc nói ra chuyện động trời như thế liên quan đến vấn đề danh dự và cả pháp luật. Nếu anh Mùi (tức bên trọng tài - PV) kiện lại thì sẽ rất mệt". Tuy nhiên, trái với lo ngại này của ông Dũng, Chủ tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi đã chủ động "hạ nhiệt" căng thẳng bằng tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không kiện tụng gì bầu Kiên vì làm thế cũng chẳng giải quyết được vấn đề".
 
Dù vậy, ông Mùi cho biết: "Bản thân tôi đã yêu cầu Ban chấp hành VFF phải điều tra rõ nội dung cáo buộc 500 triệu đồng mà bầu Kiên đã nói trong lễ tổng kết. Trường hợp trọng tài thổi trận đấu đó thực sự "dính chàm", HĐTTQG sẽ kiên quyết xử lý. Nhưng nếu ngược lại, anh Kiên phải nói lại cho rõ phát biểu của mình liệu có phải đơn thuần chỉ là một phút bốc đồng".

Tuy nhiên, "một lời xin lỗi từ bầu Kiên" - như những gì vị chủ tịch HĐTTQG đề xuất liệu có được ông bầu của HN.ACB đáp ứng hay không thì chỉ có thời gian mới trả lời được.

Theo GĐXH

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin