Chủ tịch VPF: Bầu Đức bỏ V-League không phải lỗi của tôi
  • Zalo

Chủ tịch VPF: Bầu Đức bỏ V-League không phải lỗi của tôi

Thể thao Thứ Ba, 10/04/2018 19:47:00 +07:00

Đại diện VPF có tính toán các phương án xử lý trong trường hợp bầu Đức rút CLB HAGL khỏi V-League.

Cách đây chưa lâu, ông Đoàn Nguyên Đức khiến dư luận dậy sóng bằng tuyên bố sẽ rút HAGL khỏi V-League nhằm phản đối việc ông Trần Anh Tú nắm quá nhiều chức danh trong bộ máy quản lý bóng đá Việt Nam. Qua một số kênh truyền thông, bầu Đức dọa sẽ không cho Công Phượng, Xuân Trường... thi đấu ở Việt Nam nếu bầu Tú không bỏ bớt chức danh ở VPF hoặc tiếp tục tranh cử Phó chủ tịch VFF.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, ông Trần Anh Tú nói: "Việc tôi tiếp tục mà người khác lại bỏ thì không phải lỗi của tôi".

Tran Anh Tu

 Ông Trần Anh Tú

Theo Phó Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng có tính toán các phương án đối phó trong trường hợp có CLB bỏ giải. Đây là điều từng xảy ra ở V-League cách đây vài mùa giải, khi CLB Xi Măng The Vissai Ninh Bình xin rút lui giữa chừng.

"Với từng trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ có những phương án cụ thể", ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết. "Như năm 2012 sau khi thi đấu một thời gian đội Xi Măng The Vissai Ninh Bình nghỉ không tham gia giải nữa. Chúng tôi sắp xếp lại lịch thi đấu để đảm bảo những nguyên tắc đã đề ra".

Liên quan đến những chỉ trích của bầu Đức thời gian gần đây, HĐQT VPF cho rằng không có lý do gì để buộc bầu Tú phải bỏ bớt chức danh ở VPF. Theo ông Trần Mạnh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT, VPF chỉ quan tâm tới hiệu quả công việc và tính đến thời điểm hiện tại, ông Trần Anh Tú được đánh giá là làm tốt nhiệm vụ. 

Về phía bầu Tú, ông sẽ gặp mặt bầu Đức và bầu Thắng vào ngày 12/4 tới để giải quyết những bất đồng về quan điểm. Chủ tịch HĐQT VPF hy vọng cuộc nói chuyện giữa các ông bầu bóng đá sẽ có kết quả tốt đẹp trên tinh thần các bên tôn trọng quan điểm của nhau.

Ngọc Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch VPF: Bầu Đức bỏ V-League không phải lỗi của tôi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin