• Zalo

Chủ tịch HĐND TP.HCM được tín nhiệm nhất

Thời sự Thứ Năm, 11/07/2013 05:40:00 +07:00

(VTC News) – Tại phiên bỏ phiếu tín nhiệm chiều 11/7, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã được các đại biểu HĐND TP.HCM tín nhiệm nhất.

(VTC News) – Tại phiên bỏ phiếu tín nhiệm chiều 11/7, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã được các đại biểu HĐND TP.HCM tín nhiệm nhất.

Chiều 11/7, kỳ họp lần thứ 10 HĐND TP.HCM khóa VIII đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với 16 chức danh, vị trí lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND TP.HCM, bao gồm: các Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, trưởng các ban trực thuộc HĐND TP, các Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Giám đốc các Sở, ban ngành của TP.HCM.

Theo kết quả được công bố vào lúc 17h chiều cùng ngày cho thấy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã được các đại biểu HĐND bỏ phiếu tín nhiệm cao nhất, với 78/90 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 82,98% đại biểu HĐND bỏ phiếu).

Thành viên ban kiểm phiếu phát phiếu bầu cho các đại biểu HĐND TP.HCM (Ảnh: N.D)  

Thấp nhất là ông Thái Văn Rê – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM nhận đến 18 phiếu tín nhiệm thấp trên tổng số 90 đại biểu HĐND bỏ phiếu.  

Các thành viên lãnh đạo HĐND TP.HCM đều nhận được số phiếu tín nhiệm cao hơn các thành viên lãnh đạo UBND TP. HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân nhận được 67/90 phiếu tín nhiệm cao, 21 phiếu tín nhiệm và 2 phiếu tín nhiệm thấp.

Lãnh đạo UBND TP.HCM có số phiếu tín nhiệm cao nhất là bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (phụ trách kinh tế) với 70 phiếu tín nhiệm cao.

Lãnh đạo các Sở, ban ngành của TP.HCM nhận số phiếu tín nhiệm trung bình so với mức bình thường.

Các đại biểu HĐND TP.HCM bỏ phiếu tín nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM (ảnh: N.D) 

Theo Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, có tổng số 90/94 đại biểu tham gia cuộc bỏ phiếu tín nhiệm chiều ngày 11/7 (4 đại biểu vắng mặt có lí do). Các đại biểu HĐND TP.HCM đã đánh giá, trong bối cảnh của nền kinh tế thế giới còn gặp nhiều khó khăn, tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM đã dần có dấu hiệu hồi phục.

Với đặc thù của TP.HCM là một trung tâm về kinh tế - tài chính, xã hội lớn nhất nước, các đại biểu HĐND TP.HCM nhận thấy các vị trí lãnh đạo chủ chốt của thành phố được bỏ phiếu tín nhiệm, chưa ghi nhận trường hợp nào bê trễ, thiếu trách nhiệm, mà tất cả đã nỗ lực hết sức để góp phần vào điều hành kinh tế - xã hội phát triển một cách tốt nhất, nhưng vẫn có những chỉ tiêu chưa đạt được mong muốn.

Cũng theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của HĐND TP.HCM đã diễn ra khách quan, trung thực, diễn biến có tình, có lý, căn cứ vào tình hình thực tế có chuyển biến hằng ngày của TP.HCM.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều