• Zalo

Chủ tịch hãng hàng không Nga chết trong tai nạn máy bay ở Đức

Thế giới Thứ Hai, 01/04/2019 07:43:00 +07:00

Một trong những phụ nữ giàu nhất nước Nga, chủ tịch kiêm đồng sở hữu hãng S7 Airlines bà Natalia Fileva chết trong một vụ tai nạn máy bay ở gần Frankfurt, Đức.

Video: Chủ hãng hàng không Nga chết vì tai nạn máy bay

Một phi công và hai hành khách được cho là công dân Nga đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở miền tây nước Đức, RT đưa tin. 

Hãng hàng không S7 Airlines của Nga xác định một trong những nạn nhân là người đồng sở hữu hãng - bà Natalia Fileva. "Vào ngày 31 tháng 3 năm 2019, bà Natalia Fileva, cổ đông của S7 Airlines đã chết ở tuổi 55 trong lúc hạ cánh từ một máy bay Epic-LT riêng đến sân bay Frankfurt. Nguyên nhân của thảm kịch vẫn chưa được làm rõ", công ty cho biết trong một tuyên bố.

tainanmaybay1 6

 Bà Natalia Fileva. (Ảnh: Sydney Morning Herald)

Bà Natalia Fileva từng được tạp chí Forbes bình chọn là người phụ nữ giàu thứ tư ở Nga năm 2018 với khối tài sản ước tính là 660 triệu USD (534 triệu euro).

Chiếc máy bay sáu chỗ chở bà Natalia Fileva bị rơi xuống cánh đồng ở phía nam thành phố Frankfurt của Đức vào khoảng 3h30 chiều 31/3 giờ địa phương. Một phát ngôn viên cảnh sát ở bang miền trung của Đức, Hesse cho biết chiếc máy bay đã rơi xuống gần Egelsbach, cách 22 km (13 dặm) về phía Nam của Frankfurt, sau đó bốc cháy.

Hành khách đi cùng bà Fileva được cho là người Nga và phi công cũng thiệt mạng. Kiểm soát không lưu Đức cho biết máy bay đã khởi hành từ Cannes, Pháp.

Trang web theo dõi chuyến bay Flighradar24 cho biết chiếc Epic-Lt biến mất khỏi màn hình radar lúc 13 giờ 22 phút ngày 31-3 (giờ GMT). 

Trên đường đến hiện trường vụ tai nạn máy bay trên, một xe cảnh sát đã va chạm với một xe khác, làm chết 2 người và 3 nhân viên cảnh sát bị thương, theo hãng tin DPA.

S7 Airlines là đối thủ cạnh tranh chính ở Nga với hãng Aeroflot. Hãng này có 96 máy bay bay tới 181 thành phố và thị trấn ở 26 quốc gia, trang web của công ty cho biết.

hientruong2 3

Hiện trường vụ tai nạn thứ hai xảy ra. (Ảnh: AP)

hientruong 4

 Nguyên nhân máy bay rơi chưa được làm rõ. (Ảnh: AP)

hientruong1

Kiểm soát không lưu Đức cho biết máy bay đã khởi hành từ Cannes, Pháp. (Ảnh: AP)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin