Chủ tịch Hạ viện Pelosi: Tôi muốn nhìn thấy Tổng thống Trump vào tù

(VTC News) - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói bà muốn thấyTổng thống Trump ngồi tù sau khi ông rời nhiệm sở và bị truy tố thay vì luận tội.

"Tôi không muốn nhìn thấy ông ta bị luận tội, tôi muốn thấy ông ta trong tù", bà Pelosi tranh luận với Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler trong cuộc họp kín đêm muộn 5/6 liên quan tới việc luận tội ông Tổng thống Donald Trump. Ông Nadler được cho là đã kêu gọi bà Pelosi cho phép ủy ban của ông khởi động quy trình luận tội Tổng thống Mỹ nhưng yêu cầu này bị gạt phắt.

Chu tich Ha vien Pelosi: Toi muon nhin thay Tong thong Trump vao tu hinh anh 1

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. (Ảnh: Getty)

Người phát ngôn của bà Pelosi từ chối bình luận về thông tin này, nhưng khẳng định Chủ tịch Hạ viện và các thành viên đảng Dân chủ đã có cuộc gặp hiệu quả về báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Tất cả cùng nhất trí sẽ "giữ tất cả các lực chọn trên bàn và tiếp tục thúc đẩy một chiến lược pháp lý để xử lý các hành vi lạm quyền của Tổng thống được đề cập trong báo cáo". 

Trang Politico dẫn lại câu nói của bà Pelosi cùng nhiều nguồn tin xác nhận khác từ các thành viên đảng Dân chủ có liên quan tới cuộc họp kín. Những nguồn tin này cho rằng bà Pelosi muốn thấy ông Trump thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 và sau đó phải đối mặt với việc bị truy tố vì những tội danh bị cáo buộc.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Pelosi cáo buộc ông Trump che giấu những thông tin bất lợi cho mình trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Bà Pelosi cũng khẳng định hồi tháng 5/2019 rằng: "Chúng tôi tin không có ai đứng trên luật pháp, kể cả Tổng thống Mỹ".

Không rõ "vấn đề đứng trên luật pháp" mà bà Pelosi đang nói tới là gì, nhưng nhiều người cho rằng vị Chủ tịch Hạ viện đang ám chỉ tới các cuộc điều tra về tài chính của ông Trump, các cộng sự trong chiến dịch tranh cử của ông cũng như khoản thanh toán để bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. 

Nội bộ đảng Dân chủ đang chia rẽ về vấn đề luận tội Tổng thống Trump. Về phần mình, bà Pelosi không muốn luận tội ông Trump vì cho rằng kể cả khi Hạ viện thông qua, Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ không thông qua việc luận tội ông.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Fox News, Tổng thống Trump buông lời chỉ trích nặng nề nữ Chủ tịch Hạ viện. 

"Nancy Pelosi là một thảm họa. Nếu cứ để bà ta làm những gì bà ta muốn, tôi nghĩ chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn", ông Trump nói.

Được minh oan không thông đồng với Nga, Tổng thống Trump vẫn có nguy cơ bị luận tội

Được minh oan không thông đồng với Nga, Tổng thống Trump vẫn có nguy cơ bị luận tội

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff khẳng định còn quá sớm để nói rằng Quốc hội sẽ không luận tội Tổng thống.
Tổng thống Trump nói gì trước nguy cơ bị Quốc hội luận tội và phế truất?

Tổng thống Trump nói gì trước nguy cơ bị Quốc hội luận tội và phế truất?

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Quốc hội không thể luận tội hay tìm cách phế truất ông.

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Chủ đề:

Trump

,

luận tội

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU