Chủ tịch Hạ viện Mỹ xuất hiện trong danh sách động vật không xương sống

Thế giớiChủ Nhật, 11/03/2018 08:43:00 +07:00

Sự việc xảy ra vào tháng 1/2017 khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan trở thành một trong những động vật không xương sống trên trang bách khoa thư mở Wikipedia.

Theo NYMag, một sai lầm hoặc cũng có thể là trò đùa khi chỉnh sửa khiến ai đó đưa tên của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan vào trong danh sách một số loài động vật không xương sống trên trang bách khoa thư mở Wikipedia.

Với định nghĩa trên trang, động vật không xương sống là những loài không sở hữu hoặc phát triển cột sống (thường được gọi là xương sống hoặc xương lưng). Thậm chí số lượng cá thể ước tính còn được ghi rõ là 1 cho cái tên đặc biệt này.

paul-ryan-wiki-1

 Tên và ảnh của Chủ tịch Hạ viện Mỹ xuất hiện trong danh sách.

Trang nội dung nói trên – được Buzzfeed phát hiện đầu tiên - chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và được chỉnh sửa bỏ ảnh của quan chức Mỹ, bên dưới loài cua móng ngựa. Tuy nhiên lịch sử chỉnh sửa vẫn truy cập được.

Wikipedia là trang bách khoa thư mở trực tuyến miễn phí, được tạo ra và chỉnh sửa bởi các tình nguyện viên trên khắp thế giới và trực thuộc quỹ Wikipedia. Wikipedia cho phép mọi người có thể viết và đăng bài bằng nhiều loại ngôn ngữ, về nhiều lĩnh vực trên internet.

Khởi động vào năm 2001, Wikipedia trở thành một trong những công trình tham khảo viết chung phổ biến nhất trên thế giới.

Video: Quốc hội Israel ẩu đả sau phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn