Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm cô giáo bắt 40 học sinh tát bạn

(VTC News) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm trường hợp cô giáo cho 40 học sinh tát bạn xảy ra ở trường tiểu học Ninh Sở (Thường Tín).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thường Tín kiểm tra, xử lý vụ việc cô giáo cho 40 học sinh tát bạn ở trường Tiểu học Ninh Sở.

Trước đó, bà Trần Thị Cậy, hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Sở cho biết, ngày 26/12/2016, cô giáo chủ nhiệm Đ.D.T, trường tiểu học Ninh Sở đã cho 40 học sinh trong lớp tát vào mặt em Đ.T.L, một học sinh lớp 4 của trường vì cho rằng em này chửi bậy.

Chu tich Ha Noi yeu cau xu nghiem co giao bat 40 hoc sinh tat ban hinh anh 1

Cháu bé sưng mặt sau khi bị cô giáo cho bạn bè tát. 

Dưới sự động viên của gia đình và nhà trường, em L. đã quay trở lại trường học nhưng rất xa cách với bạn bè. "Có bạn thương đánh nhẹ, nhưng phần lớn các bạn đánh mạnh. Em thấy nhục vì chuyện đã xảy ra", cậu bé rụt rè nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu trường tiểu học Ninh Sở cũng đã yêu cầu cô giáo Đ.D.T làm tường trình về sự việc và có quyết định tạm dừng việc dạy học của cô giáo để đợi xác định mức độ sự việc.

Trong công văn chỉ đạo, lãnh đạo thành phố yêu cầu xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm. Kết quả xử lý được báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 10/1.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành kiểm điểm và đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Đ.D.T. Tuy nhiên, theo đúng quy định pháp luật, UBND huyện Thường Tín đã thành lập Hội đồng kỷ luật và sẽ họp để đưa ra quyết định kỷ luật chính thức đối với cô giáo Đ.D.T vào ngày 9/1.

Khi biết con trai bị cô giáo bắt 40 bạn cùng lớp tát vào mặt, chị Phương, mẹ em Đ. T. L đã không cầm nổi nước mắt. "Chỉ 3 cái tát mình còn không chịu nổi nữa là hàng chục cái tát như thế", người mẹ đau xót nói.

>>> Đọc thêm: Học sinh bị 42 bạn tát không muốn đến lớp

Video: Thầy giáo bắt sinh viên tát vào mặt nhau khiến dư luận bức xúc

Thái Hòa
Bình luận