Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ

(VTC News) - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản yêu cầu Hà Nội xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có) trong vụ việc dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử.

Liên quan đến vụ việc cán bộ phường Văn Miếu bị dân tố phải 'lót tay' khi làm giấy chứng tử, ngày 26/7, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Theo đó, ông Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu.

Dan to phai 'lot tay' cho can bo khi lam giay chung tu: Chủ tịch Hà Nọi yeu càu lam ro hinh anh 1

Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội vào cuộc vụ xin giấy chứng tử cần "lót tay". 

Đồng thời, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 29/7, thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Chiều cùng ngày, bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, cho biết đã rút cán bộ Nguyễn Lê Hiếu ra khỏi bộ phận tiếp dân.

Video: Chủ tịch phường Văn Miếu trả lời vụ cán bộ bị tố "hành" dân khi làm giấy chứng tử

“Tôi đã cho đồng chí ấy rút khỏi bộ phận tiếp công dân, hiện vẫn thực hiện công việc khác như bình thường. Thành phố và quận cũng đã có chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của cán bộ liên quan trong vụ việc, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc”, bà Trang thông tin.

Trước đó, chị Vũ Thanh Hoa (ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP Hà Nội) tố cán bộ UBND phường Văn Miếu “hành” chị khi đến đây làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho bố đẻ (từ 9h đến 16h ngày 19/7) khiến việc tổ chức tang lễ bị chậm trễ.

Dan to phai 'lot tay' cho can bo khi lam giay chung tu: Chủ tịch Hà Nọi yeu càu lam ro hinh anh 2

Chị Vũ Thanh Hoa. (Ảnh: Soha)

Bức xúc trước thái độ thờ ơ khi làm việc, chị Hoa và người nhà tức giận đã lớn tiếng tại phường thì Phó Chủ tịch phường mới giục cán bộ Hiếu đóng dấu vào giấy khai tử cho chị, đồng thời nói người nhà của chị là "vô văn hóa"?

Tại buổi làm việc với báo chí sáng 26/7, bà Vũ Mai Khanh cho biết riêng mảng chứng tử, UBND phường luôn tạo điều kiện cho người dân. “Vào ngày hôm đó, chị Hà (Phó chủ tịch phường - PV) đi họp cả 2 buổi, nhưng ngay khi về, khoảng hơn 15h, chị đã ký toàn bộ giấy tờ. Thực tế, lúc hai công dân ra phòng một cửa thì mọi hồ sơ đã xong hết rồi”,  bà Khanh nói.

Chủ tịch phường Văn Miếu cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đã đề nghị cán bộ mời gia đình lên để gặp trực tiếp và ngay chiều hôm đó, bà đã xin lỗi gia đình về mặt tình cảm.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội, cho hay một số thành viên của đoàn thanh tra công vụ thành phố đã đến phường Văn Miếu làm rõ vụ việc.

>>> Đọc thêm: Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Thanh tra vào cuộc

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU