Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm cô gái trốn cách ly ở Long Biên

Tin nóng Thứ Tư, 25/03/2020 19:56:42 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Long Biên xử lý nghiêm cô trốn cách ly bị phát hiện ở sân bay Nội Bài, công khai danh tính để cảnh báo.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Long Biên xử lý hành chính mức cao nhất đối với trường hợp trốn cách ly vừa được phát hiện, công bố danh tính trên các phương tiện thông tin đại chúng để cánh báo.

Khi người này ra khỏi nhà, hệ thống giám sát đã kích hoạt, phát hiện ra ngay và thông tin kịp thời để quận Long Biên phối hợp với Cụm cảng hàng không miền Bắc ngăn lại khi người đó định trèo lên máy bay", ông Chung nói thêm.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm cô gái trốn cách ly ở Long Biên - 1

Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, ở Nga, những trường hợp tương tự có thể sẽ bị truy tố với khung hình phạt đến 5 năm tù. Thực tế Nga từng công bố trường hợp đầu tiên bị truy tố về hành vi này.

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, người trốn cách ly kể trên là Vũ Thu Hà (SN 1995), đang cách ly tại phường Sài Đồng và còn 2 ngày nữa là hết thời hạn.

"Sáng nay, người này lên sân bay và dự kiến sẽ sang Anh. Khi nắm bắt được tình hình, Công an quận Long Biên và Công an phường Sài Đồng đưa về ngay khi người đó đang lên máy bay. Chúng tôi dự kiến sẽ đưa trường hợp này đến cách ly tại trung tâm. Quận chỉ đạo UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng", ông Hà cho biết.

Video: Dân "tiếp tế" đồ uống, ủng hộ lực lượng chức năng công tác ở khu cách ly

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin