• Zalo

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát, cắt tỉa toàn bộ cây xanh trong trường học

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 29/05/2020 15:49:30 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

Ngày 29/5, chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, trong tháng 5 vừa qua, tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn có những cố gắng khôi phục phát triển kinh tế sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát. 

Đặc biệt, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và Thành phố Hà Nội thực hiện tốt công tác chi trả gói hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh một cách kịp thời, đúng đối tượng.

Ông Chung đánh giá cao một số sở, ngành như Sở Công thương đã triển khai, đưa ra các kế hoạch góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa; một số quận, huyện như: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm… bắt tay ngay vào vận động người dân thực hiện nghiêm túc không mở cửa hàng không thiết yếu trước 9h sáng, điều này cũng góp phần giảm áp lực giao thông.

Chỉ đạo một số nội dung cần tập trung thực hiện trong tháng 6 và những tháng cuối năm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các huyện tập trung chỉ đạo việc chăm sóc và thu hoạch vụ Xuân đảm bảo kịp thời; Các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung trong kế hoạch về phòng, chống thiên tai, đặc biệt phải kiểm tra lại các vật tư, các công cụ, các kế hoạch, phấn đấu giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai khi mùa mưa bão sắp đến.

Các địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp để tăng đàn lợn, phát triển đàn bò, đàn trâu, gia cầm, thủy hải sản, trong đó, phải chú trọng đến việc tái đàn lợn, áp dụng các biện pháp không để dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát, cắt tỉa toàn bộ cây xanh trong trường học - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020.

Chủ tịch Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng với các quận, huyện và nhất là các quận, trung tâm Hoàng thành Thăng Long triển khai các kế hoạch về tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao kết hợp với kết nối cung cầu với các tỉnh, thành phố. Sở Công thương cố gắng triển khai 2 tháng giảm giá khuyến mại ngay từ tháng 6 và tháng 7 để kích cầu tiêu dùng nội địa

Các quận, huyện và các Ban quản lý dự án rà soát các dự án, công trình đang thi công, phối hợp cùng Sở Nội vụ, Ban Thi đua Khen thưởng thành phố để đăng ký các công trình hoàn thành và các công trình khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố, Đại hội Đảng toàn quốc, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Đại hội thi đua yêu nước...

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Sở Nội vụ và các đơn vị được giao tập trung chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2020. Sở Xây dựng xây dựng kế hoạch liên quan đến các sở ngành dự kiến chuyển trụ sở về khu liên cơ quan Võ Chí Công, hoàn thành trước ngày 30/6.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các Ban quản lý dự án thành phố, Ban quản lý thuộc các quận, huyện định kỳ hàng tuần báo cáo rõ những vấn đề vướng mắc, vấn đề khó khăn, lãnh đạo Thành phố sẵn sàng đồng hành cùng các đơn vị để giải quyết những khó khăn, góp phần đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công. Cục Thuế thành phố Hà Nội cần nhanh chóng tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, động viên doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn thu…

Sở Y tế chủ trì đôn đốc CDC Hà Nội và các phòng y tế các quận, huyện, tiếp tục triển khai các công việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Ông Chung yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện việc tiếp nhận, quản lý chặt chẽ tất cả những người Việt Nam ở từ nước ngoài về cũng như các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài tới làm việc, không được để bất cứ trường hợp dương tính nào lây lan ra cộng đồng; Kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ toàn bộ các trang thiết bị y tế đã mua để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực, kiểm tra, rà soát lại những vật tư tiêu hao để phục vụ cho công tác dự trữ. 

Ngoài ra, Sở Y tế cùng các các quận, huyện cần tích cực tuyên truyền, vệ sinh, phun khử khuẩn phòng chống dịch sốt xuất huyết, dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn; phối hợp cùng các đơn vị kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, khu công nghiệp.

Sở TN&MT tập trung đôn đốc liên quan đến các dự án triển khai lắp đặt các trạm quan trắc cố định; đôn đốc cấp sổ đỏ; triển khai xây dựng phần mềm nâng cấp gói thầu, cơ sở dữ liệu đất đai; phối hợp với các quận, huyện thực hiện việc đấu giá đất…

Sở Xây dựng đôn đốc các đơn vị cung cấp đủ nước sạch cho các khu vực, đặc biệt khu chung cư, không để nơi nào bị thiếu nước; khắc phục ngay trường hợp vỡ đường ống nước.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát, cắt tỉa toàn bộ cây xanh trong trường học - 2

Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 5 của Hà Nội.

Chủ tịch Thành phố cũng yêu cầu Công ty Công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn Thành phố, không để gây nguy hiểm cho học sinh. 

Sở GD&ĐT tăng cường tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; mở rộng chương trình học công nghệ thông tin đến các cấp tiểu học, THCS và THPT, mở rộng chương trình học song bằng. 

Sở Nội vụ tập trung việc xét tuyển giáo viên hợp đồng; tiếp tục tổ chức đoàn thanh tra công vụ, nhất là ở các đơn vị có nhiều dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Sở Du lịch tích cực triển khai các đề án để kích cầu du lịch nội địa; Sở Văn hóa Thể thao phối hợp các tỉnh, thành tổ chức các sự kiện văn hóa của Thủ đô tại các tỉnh, thành và ngược lại; đôn đốc các chương trình phục vụ Sea Games 31.

Sở Tài chính đôn đốc thanh quyết toán các dự án đầu tư công, PPP; Sở LĐTB&XH cần tăng cường công tác đào tạo nghề, trong đó cần nghiên cứu, tiếp cận những ngành nghề mới sau dịch để đào tạo lao động.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị các quận, huyện tạo mọi điều kiện cho các đơn vị thi công mạng lưới cấp nước sạch vùng nông thôn; tạo điều kiện cho các công ty hạ ngầm điện, viễn thông; cải tạo, chỉnh trang lại vỉa hè…; đôn đốc việc thu gom rác thải, nhất là ở các huyện; tăng cường xử lý các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trước 9h sáng; tăng cường xử lý vi phạm lòng đường vỉa hè; tích cực vận động người dân phấn đấu hết năm 2020, không dùng bếp than tổ ong.

Video: Khoảnh khắc cây đè trúng học sinh qua lời kể nạn nhân

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: