• Zalo

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất vụ cháy ở Long Biên

Tin nhanh 24hThứ Ba, 30/06/2020 16:34:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu công khai hóa chất bị cháy là chất gì, nếu ảnh hưởng tới sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là di dân.

Ngày 30/6, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, trao đổi nhanh với báo chí sau sự cố cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang (quận Long Biên), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, lực lượng chức năng đều có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ. 

"Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác", lãnh đạo TP Hà Nội nói.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất vụ cháy ở Long Biên - 1

Xe cứu hỏa và lực lượng PCCC có mặt, khống chế vụ cháy ở kho hóa chất.

Khoảng 7h30 cùng ngày, một vụ cháy lớn kèm tiếng nổ bùng lên dữ dội tại kho xưởng một nhà máy hóa chất ở quận Long Biên khiến nhiều người hoảng sợ, bỏ chạy thoát thân.

20 xe cứu hỏa của lực lượng cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy Công an Hà Nội, Phòng cháy chữa cháy Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng hàng trăm chiến sĩ đã có mặt để dập lửa.

Đến 12h, đám cháy cơ bản được khống chế, không có thiệt hại về người. 

Video: Cận cảnh cháy lớn, kèm nhiều tiếng nổ tại kho hóa chất ở Hà Nội

 

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: