Chủ tịch Hà Nội yêu cầu 'chốt' ngày cắt ngọn tòa nhà 8B Lê Trực

(VTC News) – Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan yêu cầu chủ đầu tư lập phương án và thời gian cụ thể để cắt ngọn tòa nhà 8B Lê Trực.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký văn bản gửi Sở Xây dựng, Thanh tra Thành phố, Sở Quy hoạch kiến trúc và UBND quận Ba Đình để chỉ đạo việc thực hiện kết luận của Thủ tướng về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B Lê Trực.

Tại văn bản này, Chủ tịch TP Hà Nội giao Sở Xây dựng tiếp tục rà soát, kiểm tra đánh giá đúng các hành vi vi phạm và mức độ vi phạm của Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực so với giấy phép xây dựng đã cấp và thực hiện xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 Tòa nhà 8B Lê Trực.

Tòa nhà 8B Lê Trực.


Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với quận Ba Đình yêu cầu Chủ đầu tư lập phương án và thời gian cụ thể thực hiện việc khắc phục sai phạm, trình UBND thành phố xem xét.

Trong đó yêu cầu phá dỡ phần công trình sai phạm phải đảm bảo các chỉ tiêu về chiều cao, mật độ xây dựng, quy mô diện tích, chức năng sử dụng theo đúng giấy phép xây dựng đã cấp; đảm bảo an toàn kỹ thuật công trình; đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự trong khu vực.

Công trình sau khi cải tạo phải đáp ứng yêu cầu cảnh quan kiến trúc, phù hợp với các công trình xung quanh và bảo đảm các điều kiện về an ninh, an toàn cho các hoạt động trong khu vực.

Thành phố tiếp tục tổ chức thanh tra chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan đã để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Qua đó kiến nghị UBND TP Hà Nội xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm kéo dài và nghiêm trọng trật tự xây dựng đô thị tại Dự án 8B Lê Trực theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 25/11 tới.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Quy hoạch kiến trúc chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng tiến hành nghiên cứu, đề xuất của UBND và Bộ Xây dựng thống nhất việc quản lý quy hoạch kiến trúc đối với khu vực giáp ranh các khu chức năng đặc thù trong thành phố.

Minh Quyết
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU