Chủ tịch Hà Nội: Xử lý nghiêm công trình vi phạm trên đất rừng Sóc Sơn

Theo ông Nguyễn Đức Chung, UBND TP Hà Nội và Thanh tra Chính phủ sẽ cùng họp để thống nhất chủ trương và cách làm với những vi phạm trên đất rừng Sóc Sơn.

Sáng 9/4, bên lề kỳ họp bất thường của HĐND, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao đổi với báo chí về kết luận thanh tra trong việc quản lý đất đai tại huyện Sóc Sơn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, kết luận của Thanh tra Hà Nội đã nêu rất rõ những sai phạm, đồng thời đã xác định rõ những vi phạm trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch đất đai, đặc biệt là việc xác nhận quyền sử dụng đất rừng.

Về cơ bản, kết luận của Thanh tra Hà Nội và Thanh tra Chính phủ giống nhau. Chỉ có điều những gì Thanh tra Chính phủ đã kết luận đến nay Hà Nội không kết luận lại.

Theo ông Chung, kết luận thanh tra của Hà Nội đã xác định rõ vi phạm. Với những nội dung của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Hà Nội đã kết luận, thành phố sẽ đặt ra lộ trình phân công cho từng sở, ngành, huyện Sóc Sơn, cũng như các lãnh đạo thành phố đôn đốc thực hiện nghiêm túc; trong đó có những nội dung đã chuyển sang cơ quan điều tra, xem xét xử lý hình sự.

Chu tich Ha Noi: Xu ly nghiem cong trinh vi pham tren dat rung Soc Son hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Chung trả lời báo chí tại kỳ họp bất thường HĐND Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh)

Về việc xử lý từng công trình vi phạm, ông Chung cho biết, UBND TP Hà Nội và Thanh tra Chính phủ sẽ cùng họp để thống nhất chủ trương và cách làm, đảm bảo ổn định nhất và xử lý nghiêm nhất.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho rằng: Khi xem xét vấn đề liên quan quy hoạch đất đai cần gắn với điều kiện lịch sử, từng giai đoạn. Nhìn ở góc độ xử lý năm 2018 với những vấn đề từ năm 2001 - 2002 không dễ. Vì vậy, thành phố đã cử các đoàn đi khảo sát để phản ánh kết luận thanh tra chính xác nhất.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng thừa nhận vẫn có một số hộ dân cho rằng, những chính sách đưa dân vào xây dựng vùng kinh tế mới thì kết luận thanh tra chưa phản ánh hết. Ngoài ra, phần chồng lấn giữa đất ở và đất rừng đặc dụng đưa vào quy hoạch 2008 hay 2011 thì người dân nói chưa biết.

“Thành phố sẽ công bố cho người dân những cột mốc cắm từ trước đến nay để thông tin rõ hơn”, ông Chung cho hay.

Video: Những công trình hoành tráng 'xẻ thịt' rừng phòng hộ Sóc Sơn giờ ra sao?

Video: Những công trình hoành tráng 'xẻ thịt' rừng phòng hộ Sóc Sơn giờ ra sao?

Theo những ghi nhận mới nhất, nhiều công trình vi phạm tại khu vực rừng phòng hộ Sóc Sơn (Hà Nội) vẫn chưa được tháo dỡ.
 
'Xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn: Phê duyệt cưỡng chế 18 công trình vi phạm

'Xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn: Phê duyệt cưỡng chế 18 công trình vi phạm

Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) phê duyệt kế hoạch cưỡng chế 18 công trình sai phạm về trật tự xây dựng trên đất rừng phòng hộ ở xã Minh Phú.
Chủ đề:

đất rừng

,

Sóc Sơn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU