• Zalo

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu

Tin nóng Thứ Năm, 10/06/2021 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị quán triệt tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, từ đó xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu.

Ngày 10/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện, xã phường.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết, liên tục những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng, Thành ủy, Bí thư Thành ủy chỉ đạo tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, từ đó xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội...

Về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các đơn vị phải ứng trực 24/24; luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả biện pháp truy vết, khoanh vùng theo đúng các phương châm, nguyên tắc mà Thành phố đã đặt ra.

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Chủ tịch UBND TP khẳng định, cho đến nay, các công việc phục vụ kỳ thi lớp 10 đã được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đến cấp cơ sở.

Thường trực Thành ủy đã họp nhiều phiên để chỉ đạo đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiếp tục đi kiểm tra để rà soát, hoàn thiện các phương án.

“Các địa phương phải tiên liệu và chủ động. Gắn với trách nhiệm của cấp ủy trong ngày nay và ngày mai để rà soát kiểm tra kỹ từng phần việc”, Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ.

Chia sẻ với các phụ huynh và thí sinh, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Thành phố làm rất căn cơ, bài bản; trân trọng xin ý kiến nhân dân, chia sẻ khúc mắc với người dân. Chúng tôi cám ơn sự phản hồi đồng thuận cao của nhân dân. Phụ huynh và các em yên tâm, mọi công việc đã được các cấp, các ngành chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng việc nhỏ để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh, các lực lượng tổ chức kỳ thi. Từ chi tiết nhỏ như đưa đón các cháu đã được tính toán kỹ lưỡng, phụ huynh yên tâm".

Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh. Từ cách làm tốt ở cơ sở, ông Chu Ngọc Anh khẳng định, phương châm chống dịch là “5k + vaccine” và căn cơ là vaccine. Ngay sau kỳ thi lớp 10, Thành phố sẽ xây dựng và triển khai tiêm theo kế hoạch.

“Thành phố đã liên hệ, chủ động tìm nguồn vaccine phục vụ nhân dân Thủ đô”, Chủ tịch Chu Ngọc Anh nói.

Theo người đứng đầu chính quyền Hà Nội, khu vực khu công nghiệp, chế xuất vẫn là nơi có nguy cơ cao. Các chủ doanh nghiệp phải nắm 100% thông tin nhân lực, lao động; cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở để nắm rõ di biến động của công nhân.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp