• Zalo

Chủ tịch Hà Nội T&T: Giảm án cho Công Vinh là hợp lý

Thể thao Thứ Sáu, 02/04/2010 05:15:00 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch CLB Hà Nội T&T, Nguyễn Quốc Hội cho rằng quyết định mà Ban giải quyết khiếu nại VFF vừa đưa ra là hợp lý theo các điều khoản đã quy định.

(VTC News) - Chủ tịch CLB Hà Nội T&T, Nguyễn Quốc Hội cho rằng quyết định mà Ban giải quyết khiếu nại vừa đưa ra đối với mức án phạt tiền đạo Công Vinh của đội bóng này là hợp lý theo các điều khoản đã quy định.

Trao đổi với Thể thao VTC News, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T, Nguyễn Quốc Hội cho biết, hiện tại ông cũng như đội bóng chưa nhận được quyết định từ Ban giải quyết khiếu nại VFF nhưng thông tin Công Vinh được giảm án từ treo giò 6 trận xuống còn 3 trận vì lỗi hành vi vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh hôm 21/3 thì ông đã được biết.


“Đây là điều tốt cho Công Vinh và cho cả CLB thời điểm này. Quyết định mà Ban giải quyết khiếu nại VFF đưa ra là sát với những điều luật đã quy định trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp, nó cũng cho thấy sự hợp tình hợp lý”, ông Hội đánh giá.

 

Chủ tịch CLB Hà Nội T&T, Nguyễn Quốc Hội. (Ảnh: Quang Minh)

Trước đó, ngay sau khi có quyết định phạt 10 triệu đồng và treo giò Công Vinh 6 trận từ Ban kỷ luật của VFF, phía CLB Hà Nội T&T đã nhanh chóng nhóm họp nội bộ để đi đến kháng án. Một lá đơn của cả Hà Nội T&T và Công Vinh đã được gửi tới Ban giải quyết khiếu nại đề nghị xem xét.

 

Trong lá đơn này, CLB Hà Nội T&T bày tỏ sự ủng hộ với quyết định xử lý nghiêm minh từ Ban kỷ luật VFF về hành động của Công Vinh. Tuy nhiên, lãnh đạo Hà Nội T&T đề xuất VFF xem xét chuyển hình phạt của tiền đạo này về điều 62 vì lỗi phản ứng, với khung hình phạt tiền 5 triệu đồng và bị đình chỉ ít nhất 2 trận thay vì theo khoản 2 điều 39 về hành vi xúc phạm và lăng mạ trọng tài.

 

Sau gần 1 tuần lên kế hoạch và triệu tập thành viên nhóm, Ban giải quyết khiến nại của VFF đã tiến hành nhóm họp vào sáng nay (2/4). Đến buổi trưa cùng ngày, các thành viên Ban giải quyết khiếu nại đã đạt được thống nhất. Từ đó có hướng xử lý phù hợp hơn với mức độ vi phạm của cầu thủ Công Vinh là treo giò 3 trận và giữ nguyên mức phạt tiền 10 triệu đồng.

Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều