• Zalo

Chủ tịch Hà Nội: 'Loa phường tốn vài trăm triệu đồng mỗi năm'

Thời sựThứ Hai, 06/02/2017 16:56:00 +07:00

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin chi phí cho loa phường khá tốn kém, mỗi năm tốn vài trăm triệu đồng.

Ngày 6/2, tại cuộc họp giao ban với các sở, ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục đề cập đến hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn Thủ đô.

"Qua báo cáo sơ bộ của Sở Tài chính Hà Nội thì việc nuôi bộ máy truyền thanh cấp phường rất tốn, một phường có thể phải chi mấy trăm triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, chất lượng tin phát thanh của hệ thống này rất thấp", ông Chung nói.

image_gallery

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2017 - Ảnh: Huy Kiên

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị các sở ngành liên quan sớm đánh giá đẩy đủ về hệ thống loa phường, để từ đó báo cáo, tham mưu cho UBND TP Hà Nội “xem cơ chế nào duy trì loa phương hay là bỏ”.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến người dân về loa phường tại chuyên mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn Hà Nội” trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố và Facebook.

Cũng trong cuộc họp sáng 6/2, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ rõ các việc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tái diễn. Đó là sự việc BQL Hoàng thành Thăng Long và BQL Văn Miếu cho sơn lại một số điểm khiến người dân và các chuyên gia phản ứng. Theo ông Chung, đây là cách làm không đúng vì việc duy tu duy trì các công trình văn hoá phải có kỹ thuật, công nghệ để đảm bảo còn nguyên bản mới phát huy giá trị.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành cần làm việc với BQL các di tích không để tái diễn hình ảnh phản cảm ở các lễ hội. Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá dịch vụ ăn uống, trông giữ xe.

Về thông tin xe công của Sở Y tế sử dụng đi lễ như báo chí nêu vừa qua, Chủ tịch Chung yêu cầu làm rõ và nếu có vi phạm sẽ phải xử lý nghiêm theo đúng tin thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Video: Người Hà Nội ăn mặc hở hang ra đường có thể bị công khai tên

Thái Hòa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !