• Zalo

Chủ tịch Hà Nội: Đàm phán tổ chức chặng đua F1 vào cuối tháng 11

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 06/07/2020 18:15:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, thành phố đang đàm phán với ban tổ chức để chặng đua ô tô công thức 1 sẽ tổ chức lại ở Mỹ Đình vào cuối tháng 11 tới.

Chiều 6/7, phát biểu tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, do dịch COVID-19 nên chặng đua F1 ở khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình dự kiến tổ chức từ ngày 3 đến 5/4 bị hoãn.

Hiện, thành phố đang đánh giá lại tình hình dịch bệnh, đồng thời đàm phán với ban tổ chức giải đua xe F1 để tổ chức lại chặng đua ở Hà Nội.

Chúng tôi đang đàm phán với ban tổ chức giải để thực hiện chặng đua ở Hà Nội vào cuối tháng 11 tới. Chúng tôi sẽ sớm báo cáo kế hoạch này với Thường trực Thành ủy và Chính phủ”, ông Chung cho hay.

Chủ tịch Hà Nội: Đàm phán tổ chức chặng đua F1 vào cuối tháng 11 - 1

Hà Nội đang đàm phán tổ chức chặng đua F1 ở Mỹ Đình vào cuối tháng 1.

Tháng 3/2020, UBND TP Hà Nội ra thông báo, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP) đã đi đến thống nhất: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4 đến 5/4.

UBND TP Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.

Video: Các tay đua Việt Nam lần đầu trải nghiệm đường đua F1 Hà Nội

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin