• Zalo

Chủ tịch Hà Nội công khai số điện thoại, hàng trăm công nhân vỗ tay tán thưởng

Đời sốngThứ Năm, 26/05/2016 02:21:00 +07:00

(VTC News) – Để kịp thời tiếp nhận thông tin từ công nhân, Chủ tịch TP Hà Nội đã công bố số điện thoại cá nhân để người dân phản ánh bức xúc.

(VTC News) – Để kịp thời tiếp nhận thông tin từ công nhân, Chủ tịch TP Hà Nội đã công bố số điện thoại cá nhân để người dân phản ánh bức xúc.

Tại buổi gặp gỡ với công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long vào sáng nay (26/5), Chủ tịch TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung đã giải đáp hàng trăm câu hỏi mà công nhân KCN này đặt ra.

Nội dung tập trung vào những vấn đề nóng và cấp thiết trong công nhân thời gian dài vừa qua như BHXH, nhà trẻ cho con em, nhà ở, bệnh viện, khu vui chơi cho công nhân...

Những vấn đề này đều được ông Chung trực tiếp trả lời, hoặc chỉ định đơn vị trực tiếp phụ trách có trách nhiệm trả lời rõ ràng cho công nhân.

Ông Chung trực tiếp trả lời bức xúc của công nhân trong buổi gặp mặt sáng 26/5. Ảnh Dân Trí
Ông Chung trực tiếp trả lời bức xúc của công nhân trong buổi gặp mặt sáng 26/5. Ảnh Dân Trí 

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội còn công khai số điện thoại cá nhân: 0903407319 để công nhân có thể trực tiếp phản ánh những bức xúc về mọi vấn đề trực tiếp đến ông Chung.

Qua đó, Chủ tịch TP sẽ nắm rõ được thông tin và có hướng xử lý kịp thời, hợp lý những bức xúc, vấn đề công dân, người dân phản ánh.

Sở dĩ, ông Chung hành động như vậy bởi vì một công nhân đứng lên bày tỏ về việc tại KCN không có biển báo giao thông. Anh này đã bức xúc với vấn đề này từ lâu nhưng không biết phản ánh với ai, và phản ánh có nhận được phản hồi hay không?

Việc ông Chung công bố số điện thoại đã được hàng trăm công nhân có mặt tại hội trường vỗ tay hưởng ứng.

Việc làm này làm người ta nhớ đến nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông; Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Công nhân, người dân kỳ vọng, với những việc làm thiết thực từ khi nhậm chức và những hành động cụ thể, thiết thực mà ông Chung đã làm. Người dân thủ đô sẽ nhanh chóng được giải quyết những bức xúc tồn tại thời gian qua.

Đồng thời, hy vọng một sự chuyển biến tích cực của Hà Nội trong thời gian tới. Xứng tầm thủ đô, là một trong hai “đầu tầu” kinh tế của cả nước.

Trở lại với vấn đề bức xúc của công nhân do thiếu biển báo giao thông, ông Chung chỉ đạo Sở Giao thông nhanh chóng lắp biển báo cho người dân và công nhân.


Đức Thuận

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: