Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đóng vai thí sinh, diễn tập phương án thi lớp 10

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 07/06/2021 16:28:00 +07:00

Sáng 7/6, Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 và công tác phối hợp tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn quận Đống Đa.

Tại trường PTTH Kim Liên (quận Đống Đa), ông Chu Ngọc Anh đóng vai thí sinh diễn tập tình huống phòng dịch COVID-19 đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Từng khâu, từng phần việc từ lúc thí sinh đến trường thi và ra về cũng như tình huống phát sinh được Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở, chỉ đạo hoàn thiện sát với thực tế nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho kỳ thi...

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đóng vai thí sinh, diễn tập phương án thi lớp 10 - 1

Chủ tịch Hà Nội Chu ngọc Anh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10

Tại buổi làm việc sau đó, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định Hà Nội vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Ông Chu Ngọc Anh khẳng định, quận Đống Đa đã có công tác chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi vào lớp 10.

Từ việc kiểm tra thực tế ở trường THPT Kim Liên, ông Chu Ngọc Anh nêu việc trong kỳ thi, các thí sinh ngồi với nhau hơn 2h đồng hồ nên mọi phần việc phải xem xét kỹ lưỡng, các phương án phải cụ thể nhất.

“Không được xem nhẹ. Nhiệm vụ chính trị nào thành công cũng phải được chú ý từng chi tiết nhỏ, không được bỏ qua bất cứ việc gì”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo, khi thí sinh vào ngồi ổn định trong phòng thi, khoảng cách so le giữa thí sinh ngồi bàn trên và bàn dưới phải được kiểm soát chặt chẽ bởi các giám thị; việc cách ly các thí sinh có biểu hiện ho sốt phải rà soát cho hợp lý hơn. Chủ tịch Hà Nội cũng lưu ý việc phân luồng thí sinh vào - ra.

Cần xem xét tăng thêm luồng để thí sinh ra vào. Tâm lý ai cũng muốn đưa con đi sát giờ, đón về nhanh nhất nên thực tiễn sẽ rất dễ ùn ứ. Phụ huynh đưa thí sinh đến thì phải tăng cường lực lượng tình nguyện hướng dẫn ngay từ lúc đầu”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu tăng cường tuyên truyền đến từng phụ huynh như hướng dẫn bằng video hoặc thông báo hướng dẫn cụ thể tới các thí sinh từ việc vào luồng nào, đi vào phòng thi thế nào.

Việc này không quá khó khăn và có thể làm được để đỡ bỡ ngỡ trong thực tế. Thi xong ra về thì phải cụ thể phòng nào ra trước, phòng nào ra sau; luồng ra phải tách biệt với luồng vào.

Như ở THPT Kim Liên với hơn 700 thí sinh, có thể dùng các hình thức mạng xã hội thăm dò ý kiến phụ huynh, từ đó, có phương án không để phụ huynh tập trung, đảm bảo giãn cách.

“Thử đặt mình vào vị trí các phụ huynh thì sẽ có các tình huống cụ thể. Nên rà soát để có các phương án trọn vẹn, đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi", Chủ tịch UBND thành phố nói thêm.

(Nguồn: Tiền phong)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp