Chủ tịch Hà Nội: 'Cán bộ chậm cấp giấy chứng tử làm dân mất niềm tin'

Thời sựThứ Ba, 01/08/2017 17:10:00 +07:00

Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định những vụ việc như cán bộ chậm cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu, đôi co dừng đỗ xe ở quận Thanh Xuân, khiến người dân mất niềm tin.

Sáng 1/8, UBND đã tổ chức họp giao ban với các sở, ngành, quận, huyện để đánh giá công tác tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 8.

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cho rằng những vụ việc vừa xảy ra liên quan đến Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, hay phường Văn Miếu là những bài học mà các đơn vị của thành phố phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ, công tác thanh tra, kiểm tra các vụ việc dư luận quan tâm này chủ yếu liên quan đến ứng xử nơi công cộng và ứng xử tại cơ quan công sở. Ông Sáng cho biết thêm đoàn thanh tra sẽ sớm công khai rộng rãi kết luận 2 vụ việc trên.

"Đây đều liên quan đến những cán bộ lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm. Nếu, cán bộ ứng xử phù hợp hơn sẽ không xảy ra vụ việc không đáng có”, Giám đốc Sở Nội vụ nói.

Cham cap giay chung tu o phuong Van Mieu: Can bo lam dan mat niem tin hinh anh 1

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Quang Anh)

Nói về chủ đề này, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định đó là những vụ việc đáng tiếc, không nên xảy ra.

"Nhất là ở phường Văn Miếu, khi người dân có việc tang gia, nhẽ ra cán bộ phải nhẹ nhàng, khẩn trương thực hiện các thủ tục phục vụ, chứ không nên đôi co", ông Chung phân tích.

Theo người đứng đầu chính quyền Hà Nội, thực tế, đoàn kiểm tra qua xác minh, có tình tiết đưa trên mạng xã hội cũng chưa hoàn toàn chính xác, nhưng quan điểm của thành phố là sẽ xử lý nghiêm các cán bộ liên quan. Cán bộ dù có hành vi nhỏ, nhưng làm người dân mất niềm tin.

Video: Đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch phường Văn Miếu

Chủ tịch Hà Nội cho rằng những vụ việc này xảy ra vào đúng "Năm kỷ cương hành chính 2017" nên trong trường hợp, đặc biệt khi đã có những thông tin chính thức và kết luận của thanh tra thì sẽ xử lý nghiêm những việc này để làm gương.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn