Chủ tịch FPT Software và bài học 'Tăng trưởng hay là chết' cho thạc sỹ Việt

Giáo dụcThứ Hai, 03/10/2016 18:01:00 +07:00

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến là diễn giả của chương trình hội thảo “Tăng trưởng hay là chết” với nhiều chia sẻ giá trị.

Ngày 8/10, Viện Quản trị Kinh doanh FSB sẽ tổ chức chương trình hội thảo “Tăng trưởng hay là chết”. Sự kiện nhằm mang tới cho doanh nhân Việt, các học viên đang học chương trình thạc sỹ những kiến thức cập nhật về xu hướng thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh quốc tế dưới góc nhìn độc đáo của một chiến lược gia giàu kinh nghiệm.

hoang-nam-tien--3

 Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến

Jim C.Collins, nhà tư vấn kinh doanh, giảng viên nổi tiếng của Mỹ, tác giả các đầu sách nổi tiếng về kinh doanh như “Xây dựng để trường tồn”, “Từ tốt đến vĩ đại”, “Vĩ đại do lựa chọn”, xuyên suốt trong các tác phẩm của mình chỉ xoay quanh việc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao các công ty vĩ đại có thể trường tồn kể cả trong những điểm khó khăn nhất và họ đã phát triển như thế nào?”.

Đây cũng là câu hỏi mà hàng triệu doanh nghiệp Việt Nam, những nhà nghiên cứu kinh tế đang đi tìm lời giải.

Bằng kinh nghiệm điều hành một doanh nghiệp với doanh thu hàng trăm triệu USD từ thị trường nước ngoài, chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, diễn giả chính của chương trình, sẽ dẫn dắt người nghe đến những luận điểm quan trọng nhất về lý thuyết của Jim C.Collins.

Bằng sự nghiên cứu nghiêm túc cả 3 cuốn sách nổi tiếng nhất của Jim C.Collins, ông Tiến sẽ đưa ra tổng kết về 9 nét văn hóa điển hình của các công ty phát triển nhanh trên thế giới.

Từ 9 điểm này, ông Tiến cũng sẽ soi vào những doanh nghiệp lớn đang phát triển nhanh ở Việt Nam như Viettel, Vinamilk, Thế giới di động để từ đó rút ra những bài học cho doanh nghiệp Việt Nam.

Với tinh thần chia sẻ cởi mở, ông Tiến cũng sẽ tiết lộ chương trình hành động của FPT Software mới được xây dựng sau khi nghiên cứu 9 nét văn hóa điển hình nói trên.

Những câu chuyện thành công và thất bại của FPT Software trong thời gian qua cũng như quá trình hành động theo chỉ dẫn của Jim C.Collins cũng sẽ được chia sẻ.

Hoang-Nam-Tien-MBA-FSB

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến sẽ chia sẻ những bài học đắt giá từ chính kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp của ông cho các học viên thạc sỹ quản trị kinh doanh và các doanh nhân

Đặc biệt hơn, chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đưa ra gợi ý hướng đi cho các doanh nghiệp của Việt Nam muốn phát triển nhanh theo cách của Jim C.Collins trong vòng 3 phút. Ông cũng sẵn sàng dẫn dắt cả lớp cùng xây dựng chương trình hành động cho một doanh nghiệp cụ thể của học viên.

Buổi hội thảo “Tăng trưởng hay là chết” mô phỏng một buổi học MBA thông thường theo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế FeMBA và MiniMBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB.

Đây sẽ là một lát cắt nhỏ nhưng đầy thông tin hữu ích dành cho những doanh nhân, nhà quản lý tiềm năng mong muốn cập nhật xu hướng thị trường.

Mục đích của chương trình là giúp các nhà quản lý Việt Nam tiếp cận với cách giảng dạy của doanh nhân trong chương trình FeMBA/ MiniMBA, giúp họ xác định mức độ phù hợp của chương trình với nhu cầu học tập của mình trước khi quyết định theo học tại FSB.

Tại Viện quản trị Kinh doanh FSB, khoảng 30% giảng viên là các doanh nhân, nhà lãnh đạo đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Các giảng viên luôn sẵn sàng chia sẻ những bài học kinh nghiệm xương máu cho học viên cũng như sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện cho họ bắt kịp xu thế của thị trường.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !