Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: 'Bóng đá Việt Nam đã ở tầm thế giới'

Thể thaoThứ Năm, 08/02/2018 15:14:00 +07:00

Sáng nay (8/2), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp và trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chào mừng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đến thăm đất nước Việt Nam.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ VHTTDL sẽ nỗ lực hết sức mình để phát triển bóng đá Việt Nam ngang tầm khu vực và châu lục.

Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, cá nhân Chủ tịch Gianni Infantino nói riêng và Liên đoàn Bóng đá thế giới nói chung sẽ quan tâm hơn nữa đến bóng đá Việt Nam.

Chu tich FIFA (12)

Chủ tịch FIFA nhận kỷ niệm chương của Bộ VHTTDL.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp nồng nhiệt trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bày tỏ suy nghĩ của cá nhân mình, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam đã ở tầm thế giới.” 

Chủ tịch FIFA cũng tin tưởng, trên đà phát triển như hiện nay, bóng đá Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

"Bản thân tôi và Liên đoàn Bóng đá thế giới cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam, Bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để bóng đá Việt Nam có thể phát triển hơn nữa".

Đánh giá cao những bước phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, Chủ tịch FIFA khẳng định: “Bản thân ngài Bộ trưởng và toàn thể nhân dân Việt Nam có thể tự hào đối với những gì mà bóng đá Việt Nam đã làm được tại đấu trường châu Á vừa qua.”

Cảm ơn những nhận xét rất tích cực của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dành cho bóng đá Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, bóng đá Việt Nam còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Điều cần thiết ở thời điểm này đó là phải tạm quên đi những giây phút vỡ òa hạnh phúc trong những ngày qua để tập trung rèn luyện, nỗ lực, sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo. Cụ thể nhất là Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 sắp diễn ra tại Indonesia.”

Với những đóng góp dành riêng cho lĩnh vực VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trân trọng trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Gianni Infantino.

Được biết, trước cuộc gặp tại Bộ VHTTDL, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có cuộc diện kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong sáng 8/2.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !