Chủ tịch Ferrari "dứt áo" ra đi?
  • Zalo

Chủ tịch Ferrari "dứt áo" ra đi?

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 26/12/2011 08:30:00 +07:00

(VTC News) – Rộ tin Chủ tịch của hãng xe thể thao nổi tiếng Ferrari Luca di Montezemolo đang rục rịch chuẩn bị tham gia chính trường, từ bỏ vị trí hiện tại.

(VTC News) – Rộ tin Chủ tịch của hãng sản xuất xe thể thao nổi tiếng Ferrari Luca di Montezemolo đang rục rịch chuẩn bị tham gia chính trường, từ bỏ vị trí hiện tại.

Theo hiệp hội các doanh nhân và lãnh đạo văn hóa Italia Futura, Chủ tịch của hãng sản xuất xe thể thao nổi tiếng Ferrari Luca di Montezemolo đang dự định sẽ chạy đua vào ngôi vị Thủ tướng Italy năm 2013 tới.

Ông Montezemolo (64 tuổi) - một trong những doanh nhân tầm cỡ nhất Italy - vừa gửi một bức thư tới hiệp hội có khoảng 40.000 thành viên này, yêu cầu họ chuẩn bị cho một cuộc bầu cử trong thời gian sắp tới đồng thời công bố một số đề xuất nhằm giúp giảm những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế hiện đang hoành hành ở Italy.

Ông Luca di Montezemolo định rời vị trí Chủ tịch Ferrari? 

Montezemolo dự định sẽ cải cách nền kinh tế, thay đổi hệ thống thuế đối với những người có thu nhập cao, chống sự phí phạm của chính phủ và tạo thêm những công việc mới cho những kẻ thất nghiệp.

Động thái được xem là khá bất ngờ này khiến nhiều người đặt ra cùng một câu hỏi đó là: Liệu sự việc này có khiến ông Montezemolo rời bỏ Ferrari hay không?

Đây quả là một câu hỏi khó và cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể có được câu trả lời chính xác bởi ông Montezemolo đã giữ chức Chủ tịch của hãng xe nổi tiếng Ferrari suốt gần 2 thập kỉ qua. Việc từ chức với ông Montezemolo mà nói không phải là điều dễ dàng.

Trước đó, nhà lãnh đạo này từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ chính phủ của cựu Thủ tướng Berlusconi và thúc giục thực hiện cải cách Italy một cách căn bản.

M.Q

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Ferrari "dứt áo" ra đi?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin