Chủ tịch F1: ‘Chặng đua Việt Nam vẫn diễn ra như kế hoạch’

Thể thaoThứ Sáu, 28/02/2020 09:36:17 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch F1, ông Chase Care khẳng định chặng đua Grand Prix Việt Nam vẫn diễn ra vào ngày 5/4 như kế hoạch.

“Grand Prix Việt Nam sẽ là vòng thứ ba của mùa giải và các nhà tổ chức địa phương cho biết 150m cuối cùng của đường đua 5,6 km đã được hoàn tất vào tháng trước”, Reuters đưa tin.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để chào đón thế giới đến Hà Nội”, Giám đốc điều hành của Vietnam Grand Prix cho biết.

Chủ tịch điều hành F1, ông Chase Carey cũng khẳng định các hệ thống chuẩn bị cho giải đua sẽ đến Hà Nội vào ngày 16/3, một ngày sau khi chặng đua Melbourne ở Australia khởi tranh.

“Chặng Grand Prix Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tại Hà Nội theo đúng kế hoạch. Chúng tôi đang đến Melbourne, hướng tới Bahrain và hướng tới Hà Nội”, Chủ tịch điều hành F1 khẳng định trên Reuters.

Chủ tịch F1: ‘Chặng đua Việt Nam vẫn diễn ra như kế hoạch’ - 1

Chủ tịch điều hành F1 Chase Carey.

Chặng Grand Prix Trung Quốc dự kiến ​​diễn ra Thượng Hải vào ngày 19/4 đã bị hoãn do sự bùng phát nghiêm trọng của dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Có nhiều đồn đoán trên các phương tiện truyền thông về khả năng hoãn chặng đua tại Việt Nam khi Covid-19 lan rộng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Việt Nam hôm thứ Ba cho biết, 16 người bị nhiễm virus corona tại Việt Nam đã được chữa khỏi và không có trường hợp mới nào được ghi nhận kể từ ngày 13/2.

Dù vậy, việc di chuyển của các đội tới các chặng đua ở thời điểm này thực sự khó khăn. Christian Horner, lãnh đội Red Bull cho biết việc đi lại của anh và đội hậu cần đang là một vấn đề đau đầu.

“Bạn có thể quay lại Bahrain qua Dubai không? Có lẽ không ở thời điểm này. Chúng tôi có các kỹ sư của Honda. Họ có thể quay lại Nhật Bản không? Họ có được phép vào Australia lúc này không?”, Christian Horner đặt câu hỏi trên Sky tivi.

Bahrain, nơi tổ chức chặng đua thứ hai của mùa giải (một tuần sau Melbourne) ghi nhận 26 người được chẩn đoán nhiễm virus corona. Quốc gia này cũng đã ngừng các chuyến bay đến Dubai của UAE - một trung tâm trung chuyển lớn.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !